Thứ Ba, 28/01/2020 05:23:33 Hotline: 0901 514 799

Một khách Nhật bị khách Trung Quốc ăn cắp số tiền lớn trên máy bay

23/08/2019 20:37

Một hành khách người Trung Quốc bị phát hiện ăn cắp gần 230 nghìn yên của hành khách Nhật Bản trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Keyword đầu tiên có dấu
Các đối tượng trộm cắp thường quan sát ngay từ khi làm thủ tục, lợi dụng thời điểm nạn nhân và những người xung quanh đang ngủ, tiếp viên không có mặt để lục lọi, trộm đồ trên máy bay (ảnh minh hoạ)

Sự việc xảy ra trên chuyến bay VN 143 chặng bay Đà Nẵng - TP.HCM ngày 20/8.

Cụ thể, hành khách Lyu Yuyong (48 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã trộm 229.000 yên (tương đương 46 triệu đồng) của hành khách Takahashi (quốc tịch Nhật Bản) khi đang ở trên máy bay.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, đội an ninh cơ động của sân bay phối hợp Cảng vụ hàng không miền Nam cùng đại diện Vietnam Airlines đưa hành khách Lyu Yuyong bàn giao cho Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để xử lý theo thẩm quyền.

Số liệu thống kê từ Vietnam Airlines cho thấy, từ đầu năm đến nay, có tới 20 trường hợp khách nước ngoài bị phát hiện có hành vi trộm cắp trên tàu bay của hãng này. Trong khi đó, Vietjet cũng cho hay, 6 tháng đầu năm, hãng ghi nhận tổng cộng 11 trường hợp liên quan đến các hành vi hoặc có dấu hiệu trộm cắp trên tàu bay.

Theo Ủy ban An ninh hàng không thuộc Hiệp hội các hãng hàng không châu Á - Thái Bình Dương (AAPA), văn phòng Interpol và cảnh sát sân bay của một số quốc gia khu vực châu Á cũng khẳng định, đây là loại tội phạm có tổ chức, hoạt động chuyên nghiệp, tinh vi và tính toán kỹ lưỡng trước khi hành động. Các đối tượng trộm cắp thường quan sát ngay từ khi làm thủ tục, lợi dụng thời điểm nạn nhân và những người xung quanh đang ngủ, tiếp viên không có mặt để lục lọi, trộm đồ trên máy bay, ở cả khoang hạng thương gia và hạng phổ thông.

Các loại vali, túi xách sang trọng, đắt tiền sẽ dễ bị kẻ xấu tấn công hơn do chúng cho rằng, trong đó chứa đồ vật quý giá. Đối tượng trộm cắp thường lựa chọn chuyến bay nội địa Việt Nam và giữa các nước Đông Nam Á - các điểm đến không yêu cầu thị thực khi đi du lịch.

T.Bình