Một khách Việt xét nghiệm dương tính Covid-19 ngay sau khi hạ cánh Nhật Bản

26/08/2020 16:58

Một nam hành khách từ Nội Bài đi Nhật Bản được xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngay khi hạ cánh sân bay Narita.

Một khách Việt xét nghiệm dương tính Covid-19 ngay sau khi hạ cánh Nhật Bản 1
Một nam hành khách sinh năm 1994 bay từ Nội Bài đi Narita (Nhật Bản) được xác định dương tính với Covid-19 ngay sau khi hạ cánh

Tin từ hãng hàng không Japan Airline, nam hành khách tên P.V.T (sinh năm: 1994) đi chuyến bay JL752 từ Nội Bài đi Narita (Nhật Bản) cất cánh lúc 23h50 ngày 21/8/2020 sau khi hạ cánh tại sân bay Narita (Nhật Bản) được xét nghiệm ban đầu và dương tính với Covid-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cảng HKQT Nội Bài đã tiến hành rà soát luồng tuyến di chuyển của hành khách.

Cảng này cũng thông báo đến các đơn vị khác tại cảng có nhân viên tiếp xúc vưới nam hành khách trên như Công an cửa khẩu, Lucky Souvernir Shop, VIAGS (đơn vị làm thủ tục hàng không cho khách) và Công ty đóng gói hành lý Thái Thịnh… để có biện pháp cách ly phù hợp.

Được biết, sau khi có kết quả test nhanh ở Nhật, nam hành khách đã được đưa đi cách ly tại bệnh viện.

Loại test nhanh phía Nhật Bản sử dụng là test kháng nguyên, có virus mới có kết quả dương tính và tỉ lệ chính xác rất cao.

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, 2 hành khách N.N.C (24 tuổi, thường trú tại Hà Nam) và H.T.T.A (22 tuổi ở Hải Phòng) đi chuyến bay VN416 chặng bay Hà Nội- Incheon (Seoul, Hàn Quốc) cất cánh lúc 20h35 ngày 20/8 cũng đã có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với Covid-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cảng HKQT Nội Bài đã nhanh chóng cho rà soát luồng di chuyển của hành khách. Được biết, 15 nhân viên phục vụ chuyến bay, an ninh hàng không, công an cửa khẩu... có tiếp xúc gần với các hành khách này.

Các nhân viên của cảng có tiếp xúc với hành khách đều được cho nghỉ cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định.

Thanh Bình