Một ngày, IS trúng 26 "đòn không kích"

12/07/2016 03:54

Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã không kích 26 lần vào IS chỉ riêng trong ngày 10/7.

Một ngày, IS trúng 26

Một chiếc chiến đấu cơ F-16 của Mỹ cất cánh từ căn cứ Incirlik của Thổ Nhĩ kỳ tiến hành không kích IS tại Syria. (Ảnh: AP)

Sputnik dẫn nguồn tin từ Bộ chỉ huy Trung ương Mỹ (CENTCOM) cho biết, chỉ trong ngày 10/7 vừa qua, Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành 26 cuộc không kích vào các vị trí khủng bố IS chiếm đóng tại Syria và Iraq.

 “Tại Syria, lực lượng quân đội liên minh do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành 12 cuộc không kích sử dụng máy bay ném bom, máy bay chiến đấu và máy bay thử nghiệm từ xa nhắm vào mục tiêu là Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), thông cáo ngày 11/7 cho biết. “ Ở Iraq, lực lượng liên minh cũng tiến hành 14 cuộc không kích với sự phối hợp và hỗ trợ của chính phủ Iraq”.

Các cuộc không kích ở Syria được tiến hành gần 3 thành phố, trong đó có Manbji, Mara; phá hủy giếng dầu của IS, các đơn vị chiến thuật, căn cứ chiếu đấu và trụ sở của IS.

Tại Iraq, 14 cuộc không kích diễn ra tại 6 thành phố, trong đó có Mosul và Ramadi, hủy diệt các đơn vị chiến thuật, phương tiện, nhà máy sản xuất thiết bị nổ và các kho chứa bom, vũ khí của khủng bố.

Liên quân do Mỹ dẫn đầu với sự tham gia của hơn 60 quốc gia đã thực hiện các đợt không kích tại Syria và Iraq kể từ mùa hè năm 2014.