Một người Đức chết sau khi bị chó liếm

24/11/2019 15:24

Cho chó liếm là hành động thể hiện tình cảm giữa chủ và thú cưng, tuy nhiên, hành vi này cũng đem lại nhiều rủi ro về sức khỏe.

một người Đức chết sau khi bị chó liếm
Cho chó liếm là hành động thể hiện tình cảm giữa chủ và thú cưng, tuy nhiên, hành vi này cũng đem lại nhiều rủi ro về sức khỏe.

Theo Daily Mail, tại thành phố Bremen của Đức, một người đàn ông 63 tuổi đã chết vì vi khuẩn gây bệnh có trong nước bọt của con chó của mình sau khi nó liếm chủ nhân.

Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện với các triệu chứng giống bệnh cúm. Ngay sau đó, ngoài tình trạng sốt và khó thở, người đàn ông bị nhiễm trùng máu.

Thêm vào đó là các triệu chứng như bầm tím và đau thần kinh. Sau một thời gian, thận, gan và hệ tuần hoàn của ông ta ngừng hoạt động, và bệnh nhân được chẩn đoán bị hoại thư (gangrene).

Sau đó, tim của bệnh nhân ngừng đập, nhưng các bác sĩ đã hồi sinh tạm thời cho ông. Sau 16 ngày kể từ khi nhập viện, bệnh nhân bị viêm phổi, tích tụ dịch trong não. Gia đình bệnh nhân đã đưa ra quyết định ngắt kết nối thiết bị hỗ trợ cuộc sống.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhân này là do vi khuẩn Capnocytophaga Canimorsus, được tìm thấy trong nước bọt của chó.

Loại vi khuẩn này có thể xâm nhập vào cơ thể, nếu một người bị chó cắn, hoặc trong trường hợp tiếp xúc gần với động vật bị nhiễm bệnh.

Hòa Bình