Một Phó chủ tịch huyện cách ly tại nhà sau khi lấy thuốc ở BV Bạch Mai

31/03/2020 19:27

Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã phải cách ly, giám sát 14 ngày tại nhà sau khi lấy thuốc ở Bệnh viện Bạch Mai về.

Một Phó chủ tịch huyện cách ly tại nhà sau khi lấy thuốc ở BV Bạch Mai 1
UBND huyện Quảng Xương - nơi ông D. công tác

Chiều ngày 31/3, ông Lê Huy Kỳ, Phó bí thư Huyện ủy Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa xác nhận, ông N.Đ.D., Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Xương đang phải cách ly tại nhà 14 ngày để phòng chống dịch bệnh Covid-19, do ông D. có ra Bệnh viện Bạch Mai (BV) khám bệnh, lấy thuốc.

Theo ông Kỳ, ông N.Đ.D. có ra BV Bạch Mai khám bệnh hôm 25/3, sau đó về cơ quan vẫn làm việc bình thường, có tiếp xúc với 1 số người. “Hôm về, anh ấy cũng ít đi lại, có tiếp xúc với 1 số người. Sau khi có thông tin, anh ấy đã tự cách ly tại nhà. Huyện cũng đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và tối ngày 30/3, kết quả xét nghiệm âm tính", ông Kỳ nói.

Liên quan đến vấn đề này, ông N.Đ.D. xác nhận, ông có ra BV Bạch Mai khám và lấy thuốc tại Viện sức khỏe Tâm thần hôm 25/3, không đi thăm ai cả. Đến ngày 27/3 sau khi có thông tin về các ca lây nhiễm tại BV Bach Mai thì ông D. ở nhà để cách ly.

Trước đó, theo rà soát của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 15/3 đến 26/3, Thanh Hóa đã có 1.889 bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại BV Bạch Mai. Ngoài ra, một số lượng lớn người ra BV Bạch Mai chăm sóc, thăm hỏi chưa được thống kê.

Gia Hân