Một phụ nữ sinh con ngay trên tàu SE8

25/04/2014 11:06

Sản phụ Liên đã sinh một bé trai kháu khỉnh trên tàu SE8. Cả hai mẹ con đều mạnh khỏe và tỉnh táo trước sự trầm trồ khen ngợi của hành khách cùng toa.

Ngày 18/4, Đoàn tàu Thống nhất SE 8 xuất phát từ ga Sài Gòn do Trưởng tàu Trần Văn Sinh thuộc Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn phụ trách. Khi tàu đến khu gian Phú Cang - Trà Kiệu cách ga Đà Nẵng khoảng 50km, một hành khách ở toa 8 tên là Lường Thị Liên bỗng có dấu hiệu chuyển dạ. Toa này do nhân viên Đỗ Quốc Khánh phụ trách.

một phụ nữ sinh con ngay trên tàu se8
Sản phụ Liên đã sinh một bé trai khỏe mạnh trên tàu

Trưởng tàu Trần Văn Sinh lập tức yêu cầu tổ tàu phát thanh trên hệ thống loa của tàu thông báo hành khách nào có chuyên môn về y tế đến toa 8 trợ giúp. 

“Nhưng chuyến tàu đó lại không có hành khách nào có chuyên môn y tế nên chúng tôi lo lắng lắm” – ông Sinh nhớ lại.

Không còn cách nào khác, tổ tàu điện báo về ga Đà Nẵng chuẩn bị đưa khách đi bệnh viện cấp cứu, đồng thời các nhân viên trên tàu cũng đã chuẩn bị mọi phương tiện có thể để giúp sản phụ này.

Đến khoảng 22h27" cùng ngày, dưới sự tích cực của nhân viên Đỗ Quốc Khánh và Đặng Thị Kiều Huệ (là an toàn vệ sinh viên của tổ tàu), sản phụ Liên đã sinh một bé trai kháu khỉnh trên tàu. Cả hai mẹ con đều mạnh khỏe và tỉnh táo trước sự trầm trồ khen ngợi của hành khách cùng toa. Khi tàu đến Đà Nẵng, tổ tàu đã đưa sản phụ và cháu bé xuống ga để đưa đi bệnh viện an toàn theo đúng quý định.

L.P