Một phụ nữ tử vong sau khi chích mụn tại trung tâm y tế

15/08/2017 13:57

Sau khi phẫu chích rạch để tháo mủ điều trị mụn, bà D. bị nhiễm trùng huyết dẫn đến tử vong

Một phụ nữ tử vong sau khi chích mụn tại trung tâm y tế 1

Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ nơi bà D. điều trị bệnh

Sáng 15/8, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bệnh nhân đến điều trị tại trung tâm do nhiễm trùng dẫn đến tụ mủ tử vong.

Trước đó, ngày 10/8, do bị nổi mụn ở góc hàm trái mặt nên bà Nguyễn Thị D. (SN 1956, trú tại khối 7, Thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ) đến Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ để chữa trị. Vào thời điểm nhập viện, bà D. vẫn tỉnh táo, trò chuyện bình thường với người thân. Đến ngày 12/8, các bác sỹ quyết định tiểu phẫu chích rạch để tháo mủ. Nhưng sau đó bà D. xuất hiện tình trạng triệu chứng lơ mơ, sốt cao, nhịp thở nhanh, mạch nhanh,… Do tình trạng bệnh không biến chuyển, gia đình đã yêu cầu Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cho chuyển tuyến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Tuy nhiên, tối 14/8, bà D. đã tử vong.

Theo bác sĩ Thái Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ, khi nhập viện bệnh nhân Nguyễn Thị D. được chẩn đoán góc hàm có khối Abscess mủ (hay còn gọi là áp-xe). Đây là một bọc kín như cái túi, trong đó có chứa mủ bao gồm tế bào và các bạch cầu bị chết do vi khuẩn hoặc vi nấm gây ra.

Theo bác sĩ Đăng nguyên nhân bệnh nhân tử vong là do nhiễm trùng huyết.

>>> Xem thêm video:

Thủy Tiên