Một thí sinh trượt tốt nghiệp sau khi Hòa Bình cập nhật điểm thi thật

19/03/2019 20:23

Một thí sinh trượt tốt nghiệp sau khi Sở GD&ĐT Hòa Bình cập nhật lại điểm thi THPT Quốc gia 2018.

Một thí sinh trượt tốt nghiệp sau khi Hòa Bình cập nhật điểm thi thật 1
Một thí sinh trượt tốt nghiệp sau khi Sở GD&ĐT Hòa Bình cập nhật điểm thi thật

Ngày 19/3, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết, Sở GD&ĐT đã cập nhật xong điểm thi thật cho 64 thí sinh có thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Kết quả cập nhật lại cho thấy, trong số 64 thí sinh này có một em không đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Hiện Sở GD&ĐT Hòa Bình đang làm các thủ tục để thông báo đến các thí sinh, đồng thời gửi kết quả cho các trường ĐH, CĐ.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có văn bản số 941 gửi Sở GD&ĐT Hòa Bình. Trong văn bản này, Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Hòa Bình thông báo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018, 2017 sau rà soát; cung cấp thông tin về điểm thi trong danh sách thống kê kèm theo Công văn số 233/ANDT-P5 cho Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an) và các ĐH, học viện, trường ĐH, trường CĐ, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên để cập nhật rà soát kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ đối với các thí sinh có liên quan.

Theo quy định, kết quả chấm thẩm định bài thi của Bộ GD&ĐT là kết quả chính thức của kỳ thi. Kết quả này thay thế kết quả do các Hội đồng thi đã công bố trước đây để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ cho các thi sinh liên quan.

Hữu Tuấn