Thứ Hai, 16/12/2019 20:31:26 Hotline: 0901 514 799

Một trưởng phòng GD&ĐT ở Hậu Giang bị kỷ luật vì chi khống... 58 triệu đồng

22/05/2019 15:40

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành (Hậu Giang) đã chỉ đạo cấp dưới kê khống số lượng giấy A4, để ngoài sổ sách 58 triệu đồng.

Keyword đầu tiên có dấu
Trụ sở Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành

Ngày 22/5, tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Châu Thanh (tỉnh Hậu Giang) cho biết, vừa ra Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Trần Thị Thùy Linh, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện.

Trước đó, UBKT Huyện ủy Châu Thành đã tiến hành kiểm tra và có kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Linh.

Kết quả kiểm tra cho thấy, bà Linh đã chỉ đạo cấp dưới thỏa thuận với các cơ sở mua, bán văn phòng phẩm trên địa bàn, kê khống số lượng giấy A4 để làm đề thi, giấy thi, đáp án phục vụ cho kỳ thi học kỳ II năm học 2017-2018 khối THCS. Số lượng kê khống là 840ram giấy A4, nhận về số tiền hơn 58 triệu đồng. Số tiền này không được đưa vào sổ kế toán, sổ quỹ tiền mặt của cơ quan, không được công khai trong Ban lãnh đạo, tập thể cơ quan. Bà Linh đã chỉ đạo chi số tiền nói trên nhưng không cung cấp được chứng từ sổ chi cho đoàn kiểm tra, không có quyết toán với cơ quan tài chính.

Ngoài ra, trong việc mở lớp thăng hạng cho giáo viên ở các điểm trường trong huyện, với vai trò là người lãnh đạo, đứng đầu đơn vị, bà Linh đã không bàn bạc và thống nhất chung trong ban lãnh đạo của Phòng, không có sự cho phép của Sở GD&ĐT.

Các sai phạm này đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của chi bộ Phòng GDĐT huyện và cá nhân bà Linh. Do đó, Ủy ban kiểm tra huyện ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Linh.

Lê An