Thứ Hai, 16/12/2019 20:56:52 Hotline: 0901 514 799

Một trưởng phòng TN&MT ở Quảng Trị bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng

03/04/2019 13:42

Ông Dương Phước Định, Trưởng Phòng TN&MT huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) bị kỷ luật bằng hình thức “cách tất cả các chức vụ trong Đảng”.

Keyword đầu tiên có dấu
QL9 đoạn qua trung tâm thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa

Ngày 3/4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Dương Phước Định, Huyện ủy viên, Đảng ủy viên cơ quan chính quyền, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng TN&MT huyện Hướng Hóa.

Tại phiên họp trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị về thi hành kỷ luật ông Dương Phước Định.

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, trong thời gian giữ cương vị là Huyện ủy viên, Đảng ủy viên cơ quan chính quyền, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng TN&MT huyện Hướng Hóa, ông Dương Phước Định do thiếu gương mẫu trong công tác, chưa thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; chấp hành chưa đúng các quy định của Đảng và Nhà nước, dẫn đến có những khuyết điểm, vi phạm.

Cụ thể, thiếu trách nhiệm, buông lỏng trong quản lý đất đai; tham mưu cho UBND huyện thực hiện việc giao đất lâm nghiệp, thu hồi đất, bố trí giao đất sản xuất cho các hộ dân và cho thuê đất không đúng quy định của Luật Đất đai, Luật Bảo vệ và phát triển rừng; tham mưu cho UBND huyện ký ban hành quyết định thu hồi đất của các hộ gia đình, cá nhân không đúng trình tự, quy định, gây thiệt hại cho tổ chức, cá nhân; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc trong việc ký kết hợp đồng nguyên tắc về đo vẽ, lập bản đồ dự án trồng cây Mắc ca tại huyện Hướng Hóa. Vi phạm của ông Dương Phước Định đã gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của tập thể cấp ủy, cơ quan và cá nhân ông Định.

Căn cứ các quy định của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị quyết định thi hành kỷ luật ông Dương Phước Định bằng hình thức: Cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Duy Lợi