Mr. Đàm có vi phạm pháp luật khi kêu gọi fan “dạy dỗ" bố trẻ bạo hành con?

18/10/2019 19:00

Bức xúc trước hành vi của người cha bạo hành con, Đàm Vĩnh Hưng treo thưởng 20 triệu đồng cho người "dạy dỗ" ông bố trẻ bạo hành con trai.

Mr. Đàm có vi phạm pháp luật khi kêu gọi fan “dạy dỗ
Đàm Vĩnh Hưng bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi bạo lực với con trai của ông bố trẻ

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một ông bố trẻ say xỉn liên tục mắng nhiếc và tát và mặt con trai. Dù vợ và hàng xóm liên tục can ngăn nhưng người đàn ông này giữ chặt con trai, vừa tát mạnh vừa hỏi: “Mày con ai? Ai bênh mày?”. Trước cách dạy con theo hướng bạo lực của ông bố trong clip, cư dân mạng đã vô cùng phẫn nộ.

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng cho rằng, ông bố trẻ là một trong những kẻ vô lương tâm, độc ác, máu lạnh, cần phải cách ly, loại trừ khỏi xã hội trước khi hắn bị pháp luật trừng trị. Thậm chí, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố sẽ tặng giải thưởng trị giá 20 triệu đồng cho ai tát vào mặt người đàn ông trong clip liên tục giống như cách người này đánh cậu con trai. Điều kiện Đàm Vĩnh Hưng đưa ra cho người được 20 triệu đồng là phải quay clip và gửi về cho mình.

Rất đông người hâm mộ thể hiện thái độ đồng tình với Đàm Vĩnh Hưng. Không ít người kêu gọi cộng đồng mạng tìm kiếm người đàn ông trong clip để “dạy dỗ cẩn thận”.

Mr. Đàm có vi phạm pháp luật khi kêu gọi fan “dạy dỗ
Đoạn chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng

Tuy nhiên, một bộ phận khán giả cho rằng Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ có độ ảnh hưởng rộng rãi. Lời kêu gọi này của anh vô tình sẽ khiến nhiều người có hành vi bạo lực.

Liên hệ với Đàm Vĩnh Hưng, nam ca sĩ cho biết hiện tại “nhà bao việc”, và “không để ý đến chuyện này nữa”.

Trao đổi với Báo Giao thông, luật sư Trương Quốc Hoè - Trưởng văn phòng luật sư InterLa (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết, câu chuyện của Đàm Vĩnh Hưng không có vấn đề gì nghiêm trọng. Bản thân Đàm Vĩnh Hưng cũng đang lên án một hành động xấu chứ không phải đang lan truyền hành vi xấu.

Luật sư Trương Quốc Hoè cũng nhấn mạnh, nếu giữa Đàm Vĩnh Hưng và người thực hiện hành vi tát có giao kèo, thoả thuận rõ ràng và để lại hậu quả nghiêm trọng thì mới cấu thành được tội xúi giục và làm nhục người khác.

Cũng cùng sự việc này, chúng tôi trao đổi với luật sư Trần Anh Dũng (Công ty Luật BKL), anh cho biết: “Theo quy định pháp luật Việt Nam, việc hứa thưởng cho ai đó tát một ai đó, hay thách ai đó tát người khác thì không vi phạm pháp luật.

Còn việc nhóm người kia đánh ông bố trẻ và việc Hưng viết status trên trang cá nhân không liên quan đến nhau, thì không đổ lỗi cho Hưng về trách nhiệm của nhóm đánh kia được”.

Phương Thảo