M.U mua Pogba, Wenger nói “điên rồ”

31/07/2016 09:55

HLV Wenger cho rằng việc M.U chi một số tiền khủng mua Pogba là chuyện “điên rồ”.

Keyword đầu tiên có dấu

HLV Wenger cho rằng việc M.U chi một số tiền khủng mua Pogba là chuyện “điên rồ” trong bóng đá.

Liên quan đến vụ mua sắm cầu thủ đang gây náo loạn thị trường chuyển nhượng bóng đá thế giới khi M.U chi ra 100 triệu bảng để mang về tiền vệ người Pháp Paul Pogba, HLV Wenger đã có những nhận xét không mấy “hay ho” về quyết định của Quỷ đỏ.

Theo HLV Wenger, việc ban lãnh đạo M.U chi ra cả trăm triệu bảng chỉ để mua về Pogba là một sự lãng phí lớn và thật sự “điên rồ”.

Trên thực tế, chỉ riêng phí chuyển nhượng Pogba đã ngốn của Man United 100 triệu bảng. Ngoài ra, nếu tính các khoản phải chi liên quan tới vụ áp phe, họ dự kiến phải tiêu tốn tới 200 triệu bảng. HLV Wenger chắc chắn không thể hình dung một cầu thủ lại đắt đỏ đến thế.

“Một phi vụ hoàn toàn điên rồ nếu bạn không đủ tiền để trả. Còn nếu bạn đủ điều kiện thanh toán thì bạn có thể biện minh cho quyết định của mình. 100 triệu bảng cho Pogba là cái giá điên rồ thực sự nếu bạn so sánh với những gì diễn ra trong cuộc sống thực tế. Chắc chắn là vậy”, HLV Wenger nói.

HLV Wenger sau đó còn chỉ ra nguyên nhân tại sao các CLB lại dám bỏ ra những số tiền khổng lồ để mua về các cầu thủ. Đó chính là lợi nhuận kinh doanh và câu chuyện liên quan đến thương hiệu.

“Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi hoạt động mang tính toàn cầu đều mang lại rất nhiều tiền. Bóng đá là môn thể thao mang tính toàn cầu. Điều này lý giải vì sao các CLB có đủ tài chính thực hiện những phi vụ điên rồ. Nếu cầu thủ họ mua về có thể giúp họ thu hồi khoản tiền đầu tư đã bỏ ra thì mọi chuyện có ý nghĩa hay không? Không ai có thể tính được”.

Cuối cùng, theo dự đoán của HLV Wenger, có thể chỉ mấy năm nữa thôi chúng ta sẽ được chứng kiến những vụ mua cầu thủ có giá 200, 300 triệu bảng.

Hán Hiển (Tổng hợp)