Mưa đá bất thường ở Yên Bái, Lào Cai

19/03/2017 06:55

Trong 2 ngày 17 và 18/3, tại Lào Cai và Yên Bái bất ngờ xuất hiện mưa đá gây thiệt hại cho người dân

mưa đá bất thường ở yên bái, lào cai

Mưa đá diễn ra tại Lào Cai, Yên Bái trong 2 ngày qua gây ảnh hưởng không nhỏ tới người dân. Ảnh chụp mưa đá xảy ra tại xã Dương Quỳ (huyện Văn Bàn) chiều 18/3

Thông tin từ ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch xã Nghĩa Tâm (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) khoảng 17h chiều 18/3, tại địa bàn bất ngờ xảy ra một trận mưa đá khiến 145 hộ dân của xã bị ảnh hưởng, trong đó thôn Phào bị thiệt hại nặng nề nhất.

"Trận mưa đá chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng theo người dân phản ánh, lượng mưa không nhiều nhưng mỗi hạt mưa đá to bằng cái chén khiến mái pờ rô của các hộ dân bị vỡ. Theo thống kê có 6 thôn bị ảnh hưởng với tổng 145 hộ dân", ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, trước đây, trên địa bàn xã cũng từng xảy ra hiện tượng mưa đá nhưng chưa lần nào hạt mưa lại to như đợt này.

>>>Xem thêm video Mưa đá to bằng nắm tay trút xuống Italy:

Tại Lào Cai, khoảng 15h ngày 18/3 cũng xuất hiện trận mưa đá tại xã Dương Quỳ (huyện Văn Bàn), trận mưa diễn ra nhanh chóng chỉ trong khoảng 4 phút, hạt mưa nhỏ nên may mắn không gây thiệt hại cho người dân.

Trước đó, chiều 17/3, mưa đá cũng xuất hiện ở Lào Cai tập trung ở 3 điểm là thị trấn Sa Pa, đỉnh Fansipan (huyện Sa Pa) và xã Y Tý (huyện Bát Xát).

Được biết, tại các tỉnh miền núi phía Bắc đang chịu ảnh hưởng lớn của khối không khí lạnh tăng cường. Đó có thể là nguyên nhân khiến hiện tượng mưa đá xảy ra tại đây.

Yến Chi