Ẩm thực

Mùa hè làm dưa chuột muối xổi thêm vào món nào cũng ngon

22/05/2020, 01:00

Làm một hũ dưa chuột này, chị em có thể để dành ăn cả tuần với cơm trắng, salad, cháo, súp hoặc làm món ăn kèm.

img

Nguyên liệu: Dưa chuột, muối.

Cách thực hiện:

img

Dưa chuột rửa sạch, nếu có gai nhỏ trên vỏ thì cạo sạch, cắt đầu và đuôi, chẻ làm đôi.

img

Tiếp tục thái dưa chuột thành lát mỏng khoảng 5mm, không nên thái quá mỏng sẽ khiến dưa chuột không còn độ giòn.

img

Theo tỷ lệ 500gr dưa chuột với 40gr muối, cho 2 thứ này vào một bát lớn, trộn đều và ướp trong 2 tiếng.

img

Trong quá trình ngâm, dưa chuột sẽ cho ra rất nhiều nước. Bạn có thể đổ nước ngâm nếu thấy nước dưa chuột tiết ra quá nhiều.

img

Chuẩn bị túi gạc sạch, cho dưa chuột vào rồi để trên giá hấp, dùng vật nặng ép chặt trong 10 tiếng.

img

Sau khi vắt sạch nước dưa chuột, nó trở nên mềm, nhăn và giòn. Trải dưa chuột ra chỗ khô ráo, thoáng khí hoặc dưới nắng mặt trời. Lưu ý, chỉ làm cho bề mặt dưa chuột ráo nước hoàn toàn chứ không sấy khô.

img

Dưa chuột có độ mặn vừa phải, giòn, có thể bảo quản trong tủ lạnh nhiều ngày. Khi ăn, chỉ cần rửa lại dưa chuột với nước sạch là được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.