Múa lân Trung Thu chặn xe xin tiền gây bức xúc

26/09/2015 09:53

Nhiều đối tượng đã lợi dụng múa lân dịp Trung Thu, chặn đầu ô tô đang đi trên đường để xin tiền.

múa lân trung thu chặn xe xin tiền gây bức xúc
Ảnh minh họa

Đoạn video ghi lại cảnh một nhóm múa lân Trung Thu đã chặn đầu ô tô để xin tiền vào tối ngày 24/9, tại ngã tư Lê Duẩn, Đại Cổ Việt, Hà Nội mới được chia sẻ trên các diễn đàn khiến nhiều người bức xúc. Người đăng tải đoạn video có nickname T.T.T, cho biết, khi đi qua ngã tư Lê Duẩn thì gặp đội múa lân chặn xe ô tô và xe máy để xin tiền. Dù tài xế không cho tiền, nhưng đội múa lân vẫn nhất quyết chặn đầu xe. Khi chủ xe lấy điện thoại ra quay mới bỏ đi.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn video đã thu hút nhiều lượt xem và chia sẻ. Phần lớn các thành viên đều cho rằng đây là hình ảnh không đẹp, lợi dụng phong tục, tập quán làm điều không hay. Chưa kể đến, hành động này còn gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Múa Lân – Sư – Rồng là một nét đẹp của nghệ thuật dân gian, thể hiện tính mỹ thuật và đặc trưng văn hóa vùng miền, thu hút sự quan tâm đặc biệt của người xem, mang lại không khí vui tươi, nhộn nhịp vào các dịp Tết Nguyên đán, Trung Thu... Nhưng biến tướng, cố tình lợi dụng múa lân để xin tiền, gây mất trật tự an toàn giao thông đã gây phiền phức cho nhiều người.

 Nguồn video: Youtube

Ngô Thị Thùy