Mưa lớn, CSGT Hà Nội ứng trực, tuần tra xuyên đêm để giúp dân

27/05/2018 21:03

CSGT ứng trực trên các tuyến đường đến 22h, tổ chức tuần tra đến sáng, kịp thời giúp đỡ người tham gia giao thông.

mưa lớn, csgt hà nội ứng trực, tuần tra xuyên đêm để giúp dân

Cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 7 phân luồng giao thông trong mưa tại nút giao thông Nguyễn Trãi- Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân tối 27/5.

Từ chiều tối 27/5, do mưa lớn, khá nhiều tuyến phố khu vực nội thành Hà Nội bị ngập nhẹ, phần nào ảnh hưởng tới việc tham gia giao thông của người dân.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, tại một số tuyến đường như: Kim Mã- Nguyễn Thái Học, Xuân Thuỷ- Cầu Giấy, Láng- Ngã tư Sở, Phạm Hùng- Phạm Văn Đồng- Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Trãi- Nguyễn Xiển, Nguyễn Văn Cừ- Quốc lộ 5..., mặc dù di chuyển gặp khó khăn đôi chút nhưng cơ bản việc lưu thông của các phương tiện khá ổn định, không xảy ra ùn tắc.

Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội phó phụ trách Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, dự đoán trước được tình hình, mưa lớn có khả năng gây ngập úng tại một số tuyến đường trên địa bàn đơn vị được phân công, Đội đã bố trí cán bộ, chiến sĩ CSGT ứng trực tại các vị trí, nút giao thông trọng điểm, sẵn sàng giúp đỡ nhân dân cũng như người tham gia giao thông khi gặp các sự cố bất thường.

mưa lớn, csgt hà nội ứng trực, tuần tra xuyên đêm để giúp dân

Việc ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm sẽ được CSGT duy trì đến 22h tối.

Theo Trung tá Thắng, trước việc mùa mưa năm nay có diễn biến bất thường, ngoài việc bố trí cán bộ, chiến sĩ CSGT ứng trực, chốt tại các vị trí trọng điểm để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra, đơn vị còn phân công một tổ tuần tra kiểm soát làm nhiệm vụ từ 24h đêm đến sáng hôm sau. Tổ tuần tra này sẽ kịp thời phát hiện và xử lý những sự cố như cây xanh gãy đổ, vị trí ngập úng... để kịp thời cảnh báo, hướng dẫn người tham gia giao thông, cũng như sẵn sàng giúp đỡ nhân dân trong mọi tình huống.

Tương tự, Trung tá Nguyễn Trường Giang, Đội phó Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cũng cho biết, tại các vị trí nút giao thông trọng điểm mà Đội được phân công phụ trách như tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Văn Linh, quốc lộ 5…, đơn vị đã bố trí 20 cán bộ, chiến sĩ  ứng trực để kịp thời hướng dẫn phân luồng cũng như phát hiện, xử lý kịp thời các sự cố.

"Chúng tôi đã giao trách nhiệm cụ thể cho cán bộ, chiến sĩ CSGT ứng trực tại các nút giao thông. Nếu xảy ra ngập lụt tại các vị trí chốt thì cán bộ, chiến sĩ CSGT ứng trực có nhiệm vụ phân luồng đảm bảo giao thông, nếu phát sinh tình huống phải kịp thời báo cáo về đơn vị để có phương án điều người đến trợ giúp. Còn các vị trí tuần tra khi phát hiện sự cố thì phải thông báo ngay về đơn vị để có phương án thông tin phân luồng giao thông từ xa", Trung tá Giang thông tin.

Lưu Huế