Mưa lớn tại Hà Nội, nhiều chuyến bay phải quay đầu

31/07/2017 21:38

Mưa to gió lớn tại Hà Nội đã khiến nhiều chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh để đảm bảo an toàn.

Mưa lớn tại Hà Nội, nhiều chuyến bay phải quay đầu 1

Nhiều chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh để đảm bảo an toàn do mưa lớn

Tin từ hãng hàng không Vietjet, tối nay (31/7) mưa lớn và gió giật mạnh tại Hà Nội không đủ điều kiện cất, hạ cánh, nhiều chuyến bay phải chuyển hướng để đảm bảo an toàn. Cụ thể, chuyến bay VJ496 từ Buôn Ma Thuột về Hà Nội phải hạ cánh xuống sân bay Vinh. Các chuyến bay VJ142 TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội, VJ542 từ Đà Nẵng đi Hà Nội, VJ458 từ Phú Quốc đi Hà Nội, VJ782 từ Nha Trang đi Hà Nội đã phải hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng chờ thời tiết tốt bay về Hà Nội.


Cũng như vậy, tất cả các chuyến bay từ sân bay Nội Bài không cất cánh được. Điều này đã làm ảnh hưởng dây chuyền các các chuyến bay tiếp theo.Hiện tại mưa rất lớn, Vietjet cho biết sẽ tiếp tục cập nhật các chuyến bay bị ảnh hưởng. Cũng theo đại diện Vietjet, hãng đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886.

Vietjet khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. Hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

“Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu”, đại diện Vietjet nói thêm.

Xem thêm Video:

T.Bình