Mưa to kéo dài, cảnh báo ngập lụt từ Thanh Hóa vào Hà Tĩnh

17/07/2018 06:24

Dự báo thời tiết 17/7, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.

mưa to kéo dài, cảnh báo ngập lụt từ thanh hóa vào hà tĩnh

Dự báo thời tiết 17/7, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh

Tin dự báo thời tiết mới nhất ngày 17/7,  dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Trung Bộ hoạt động mạnh nối với vùng áp thấp nhiệt đới ở Nam Vịnh Bắc Bộ có vị trí lúc 01 giờ sáng nay ở khoảng 18,5 độ Vĩ Bắc; 106,5 độ Kinh Đông.

Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với áp thấp nhiệt đới phân tích trên nên trong ngày và đêm nay (17/7), ở Hòa Bình, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rất to.

Trong ngày và đêm mai 18/7, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và khu vực Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh) sẽ có mưa to đến rất to trở lại; sau đó vùng mưa to có khả năng mở rộng lên các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Tây Bắc Bắc Bộ trong ngày 19-20/7.

Thời tiết khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay 17/7 có mưa, mưa rào. Từ ngày mai 18/7 đến ngày 19/7 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh nên trong 2-3 ngày tới tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm); trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn TƯ cũng vừa phát đi cảnh báo, trong những giờ qua tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như Hòa Duyệt 95mm, Linh Cảm 66mm, Chợ Tràng 76mm, Hương Quang 60mm, Hương Điền 70mm. Dự báo trong sáng ngày 17/7, tại các tỉnh trên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, riêng Hà Tĩnh có nơi mưa rất to.  Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng thấp trên địa bàn các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Đặc biệt là các huyện: Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê, Đức Thọ. 

Dự báo thời tiết trong ngày 17/7, tất cả các tỉnh, thành trên cả nước đều có mưa, mưa vừa và một số vùng có mưa rất to.

Vũ Vũ