Mua vé xe dù, hành khách bị "chặt chém"

07/02/2016 10:14

Ngày cận Tết, "bến cóc xe dù" dùng đủ mọi chiêu trò để gài khách vào tình thế đã rồi...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Ngày 7/2 (29 Tết) chỉ còn ít hành khách mua vé về quê đi những tuyến đường gần

Sáng 7/2 (tức 29 Tết) tại bến xe miền Đông, bến xe 391 đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh (nằm đối diện bến xe miền Đông) chỉ còn số ít hành khách đến bến mua vé về quê.

Trong số này, vài hành khách cho biết là do được nghỉ muộn hay kế hoạch ở lại TP đã thay đổi nên đến ngày cuối cùng mới ra bến xe mua vé về quê ăn Tết. Khi mua vé trong những ngày cuối cùng giáp Tết này, hầu hết hành khách phải ngậm ngùi chấp nhận nhà xe hét giá tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường.

Lỉnh kỉnh đồ đạc trên tay, anh Nguyễn Văn Huy cho biết, công ty 29 Tết mới nghỉ nên sáng sớm nay mới ra bến xe 391 bắt xe đi cho nhanh. Giá vé ngày thường đi Vũng Tàu chỉ 80.000đ, nhưng đến giờ nhà xe đòi 250.000đ/vé cũng phải đi.  

Chị Võ Thủy Tiên đang ngồi chờ xe cho biết, khi mua vé về Gia Nghĩa - Đăk Nông nhà xe không nói giá vé rõ ràng mà chỉ yêu cầu đặt cọc trước 10% đến khi chuẩn bị lên xe mới nhận được thông báo giá vé từ 140.000 lên tới 450.000đồng/vé cao hơn 3 lần so với ngày thường.

Theo ý kiến của nhiều hành khách mua vé tại bến xe 391, hầu hết các nhà xe chỉ yêu cầu nhận tiền đặt cọc, còn giá cả bao nhiêu thì chỉ bảo lên xe rồi biết.

Vào những ngày cận Tết, hành khách với tâm lý lo không mua được vé để về quê ăn Tết còn nhà xe thì lợi dụng những ngày này dùng đủ mọi chiêu trò để gài khách vào thế đã rồi.  

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc bến xe miền Đông cho biết: “Bến xe cương quyết không nhận những nhà xe ở bến xe 391 sang đón khách. Vì những xe này vì không đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh vận tải như thiếu bình chữa cháy, giấy tờ xe hết hạn… Dù đã kiến nghị nhiều lần đến cơ quan chức năng nhưng bến xe 391 vẫn ngang nhiên hoạt động, chặt chém khách vô tội vạ. Để tránh thiệt thòi, hành khách nên mua vé ở những nơi giá vé đã được niêm yết rõ ràng theo quy định của nhà nước”.

Đỗ Loan