Ẩm thực

Muốn cá không tanh hãy làm theo cách này, vừa ngon vừa bổ

05/08/2021, 01:00

Với công thức này, chị em nội trợ có thể dễ dàng khử mùi tanh của cá mà lại siêu ngon.

img

Nguyên liệu

- 1 con cá chép hoặc cá trắm, rô phi (khoảng 1kg đến 1,5 kg)

- 2 muỗng canh dầu ăn

- 1 muỗng canh sa tế

- 1 muỗng canh gừng băm

- 1 muỗng canh tỏi băm

- 2 muỗng canh hành lá băm nhuyễn (phần cọng trắng thái chỉ)

- 2 muỗng canh xì dầu

- 400ml nước nóng

- ¼  muỗng cà phê đường

- ¼ muỗng cà phê muối

Cách chế biến

Bước 1. Rửa sạch cá rồi loại bỏ các phần sẫm màu trong bụng cá. Để ráo nước hoàn toàn sau đó bạn rắc một chút muối lên bề mặt.

img

Bước 2. Sử dụng chảo chống dính để chiên cá. Thêm một chút dầu vào chảo rồi chiên đến khi cá chín vàng cả hai mặt.

img

Đối với chảo thông thường, hãy đun chảo thật nóng tiếp đó rắc một lớp bột mỏng lên bề mặt của cá rồi chiên đến khi cá chín vàng cả hai mặt. Bột có thể tránh dính trong quá trình áp chảo.

img

Bước 3. Vớt cá ra ngoài, lúc này thêm sa tế vào chảo. Để nhỏ lửa và đun đến khi dầu ăn chuyển đỏ. Đây là một bước vô cùng quan trọng để tạo nên hương vị ngon chuẩn vị.

img

Bước 4. Thêm gừng, tỏi và hành lá vào phi thơm. Đổ thêm 300ml nước nóng thêm xì dầu và một chút muối nhạt. Để nước sôi khoảng 3-5 phút sau đó nhẹ nhàng thả cá vào rồi tiếp tục đun đến khi nước sốt sệt lại. Trong quá trình nấu, bạn hãy dùng một chiếc muỗng nhỏ để rưới nước sốt lên trên. Khi nước sốt đã đặc, bạn có thể vớt cả ra và thưởng thức món cá thơm ngon, nóng hổi.

img

img

Nếu cần đun lại cá bạn có thể cho thêm 100ml nước và đun lại.

img

Chúc các bạn thành công.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.