Muốn kho cá không tanh, cả nhà ăn "thủng nồi" chỉ cần thêm bước nhỏ này

28/12/2019 18:55

Phải làm sao để món cá kho lúc nào cũng thơm phức, thịt đậm đà, nhiều chị em đã phải tham khảo rất nhiều mẹo vặt khác nhau.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cá kho luôn được ưa chuộng bởi màu sắc hấp dẫn, đậm đà, ăn với cơm nóng là đúng chuẩn. Tuy nhiên, nhiều chị em thắc mắc rằng tại sao dù đã làm sạch hoàn toàn mà cá vẫn còn mùi tanh khó chịu.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Có một khâu quan trọng là không ít chị em đã bỏ qua. Đó là sau khi cá được rửa sạch, cần thêm một lượng muối, gừng, hành lá, hạt tiêu vào chà xát bằng tay, sau đó rửa sạch lại một lần nữa rồi mới đến ướp và kho. Với cách làm này, chị em hoàn toàn yên tâm là sẽ đánh bật được mùi tanh hoàn toàn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Tiếp theo làm nóng chảo dầu, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Sử dụng một nồi kho khác, thêm một ít dầu, cho gừng, hành lá cắt nhỏ vào xào trước, sau đó là nước gia vị pha sẵn vào rồi mới thêm cá.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thêm một lượng nước sôi vừa đủ, không quá nhiều, phết thêm một ít dầu hào lên bề mặt cá để tạo màu và 1 muỗng nước tương, nửa muỗng đường.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Sau khi đun sôi một lúc, nêm nếm lại một lần nữa rồi thêm hành lá với tiêu.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Thành phẩm nhận được.

Phan Hằng (Theo Sohu)