Ẩm thực

Muốn món chân gà trộn có vị ngon đặc biệt, hãy thêm 2 loại trái cây này

02/07/2020, 01:00

Chân gà trộn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nếu muốn thay đổi chút khẩu vị quen thuộc thì chị em hãy thêm 2 loại trái cây này vào.

img

Nguyên liệu

- 8 chân gà, 1 quả chanh, 1 quả chanh dây, ngò, 4 tép tỏi, hạt tiêu, 2 miếng gừng.

- Gia vị: nửa muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê đường, 4 muỗng nước tương, 3 muỗng giấm, 1 muỗng rượu nấu ăn.

Cách thực hiện

img

Làm sạch chân gà, dùng dao rạch một vài đường ở chân rồi ngâm trong nước lạnh 30 phút để tiết ứ thoát ra ngoài.

img

Cho chân gà vào nồi, thêm gừng và rượu nấu ăn, đun sôi trong 8 phút. Sau khi chín, vớt chân gà cho vào ngâm trong thau nước có đá viên. Cách làm này sẽ khiến da gà trở nên giòn sần sật, ngon hơn.

img

Chuẩn bị những nguyên liệu khác, ngò cắt nhỏ, tỏi tăm, hạt tiêu xay.

img

Trộn với các loại gia vị chuẩn bị sẵn, có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bản thân.

img

Cắt chanh dây cho vào nước sốt.

img

Chanh cắt lát mỏng, loại bỏ hạt.

img

Trộn tất cả lại với nhau rồi bọc màn thực phẩm lại, sau đó cho vào tủ lạnh trong 3 tiếng, ngon hơn khi để qua đêm.

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.