Mường Thanh Khánh Hòa tự cắt tầng, đảm bảo quy hoạch

31/08/2018 15:26

Đơn vị thi công sử dụng công nghệ cắt bằng máy cắt dây sợi kim cương

Mường Thanh Khánh Hòa tự cắt tầng, đảm bảo quy hoạch 1

Công trình tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa. Ảnh: Huỳnh Lâm

Đại diện chủ đầu tư cho biết, đơn vị thi công đang trong giai đoạn thử nghiệm của việc cắt tầng. Họ sẽ sử dụng công nghệ cắt bằng máy cắt dây sợi kim cương. Bê tông, cốt thép sẽ được cắt từng khối nhỏ và chuyển xuống đất bằng cần cẩu. Theo đơn vị, việc này không gây ảnh hưởng đến kết cấu của toàn tòa nhà.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết cũng cử cán bộ giám sát việc hạ tầng này. Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất phương án cắt 3 tầng (tầng 43 - 41) mà chủ đầu tư trình bày.

Năm 2014, Sở Xây dựng Khánh Hòa cấp phép cho Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên xây dựng dự án với 47 tầng - vượt đồ án quy hoạch chung của TP Nha Trang do Thủ tướng phê duyệt với chiều cao tối đa 40 tầng.

Mường Thanh Khánh Hòa tự cắt tầng, đảm bảo quy hoạch 2

Bê tông, cốt thép được cắt từng khối nhỏ và chuyển xuống đất bằng cần cẩu. 

Tháng 1-2016, UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư điều chỉnh chiều cao xuống tầng 40, thời điểm này công trình xây đến tầng 33.

Tháng 3/2016, chủ tịch UBND tỉnh ký công văn đồng ý cho chủ đầu tư tổ chức thi công hoàn thiện trong phạm vi từ tầng 39 trở xuống đối với công trình này nhưng chủ đầu tư tiếp tục cho thi công đến 43 tầng.

Tháng 11/2016, Sở Xây dựng ban hành phụ lục điều chỉnh giấy phép xây dựng, trong đó chiều cao xây dựng toàn công trình là 40 tầng cộng hai tầng hầm.

Sau đó, chủ đầu tư đã có công văn đề nghị UBND tỉnh, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho doanh nghiệp này tự tháo dỡ 3 tầng xây vượt.

Huỳnh Lâm