Thứ Bảy, 23/11/2019 08:48:38 Hotline: 0901 514 799

MV "Giữ lấy tuổi thơ": Chống lạm dụng tình dục ở trẻ nhỏ

20/09/2018 09:53

"Giữ lấy tuổi thơ" là MV kêu gọi mọi người chung tay chống nạn lạm dụng trẻ em.

Keyword đầu tiên có dấu

"Giữ lấy tuổi thơ" là MV kêu gọi mọi người chung tay chống nạn lạm dụng trẻ em.

Thời gian qua, rất nhiều sự việc bị phanh phui liên quan đến vấn nạn xâm hại tình dục, bạo hành trẻ em gây bức xúc trong dư luận. Bằng cách này hay cách khác, mỗi người đều tỏ rõ quan điểm bất bình của mình trước vấn nạn này. Với cộng đồng nghệ sĩ, việc góp thêm tiếng nói của mình thông qua âm nhạc để truyền đi thông điệp kêu gọi cả xã hội cùng chung tay đẩy lùi thực trạng đáng buồn này là hành động có ý nghĩa.

Bởi hơn ai hết, chính tiếng nói, hành động xuất phát từ tâm của người nghệ sĩ, những người của công chúng có ảnh hưởng tốt tới xã hội. Theo đó, mỗi người cùng góp tâm góp một chút, sẽ góp phần nhân lên những điều thiện đẹp đẽ trong xã hội này.

Ca khúc “Giữ lấy tuổi thơ” do Nhạc sĩ Dương Trường Giang sáng tác chỉ sau khoảng 10 ngày chắp bút, với lời ca chân thực, nhẹ nhàng, giai điệu da diết. Ca khúc tạo sự xúc động, chạm đến mạch nguồn cảm xúc của người nghe để thức tỉnh sâu sắc tới cộng đồng.

MV của ca khúc có sự tham gia của các em nhỏ, với sự hậu thuẫn và ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh các em. Các em nhỏ chính là người hiểu rõ vấn đề này là của chính mình, của bạn bè đồng trang lứa. Bởi vậy, góp thêm tiếng nói của trẻ thơ chính là góp lên tiếng nói quyền trẻ em. Trẻ em có quyền được sống đúng với tuổi thơ của mình. Và để “giữ lấy tuổi thơ”, các em cần được trang bị những kiến thức, kỹ năng mềm ngay từ khi còn nhỏ để có được khoảng thời gian tuổi thơ ý nghĩa.

Đặc biệt, MV có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như ca sĩ Minh Quân, Khánh Linh, nghệ sĩ Chiều Xuân... Nghệ sĩ Chiều Xuân tâm sự, chị mong muốn được góp tiếng nói của mình để cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh cùng các em nhỏ cần tăng cường các kỹ năng sống cần thiết trong cuộc sống.

Simona De Rosa - một ca sĩ đã thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Ý, Châu Âu cũng là một thành viên tham gia dự án cho biết: “Là nghệ sĩ, tôi muốn góp thêm tiếng hát của mình vào dự án cộng đồng tại Việt Nam. Chắc chắn tôi sẽ mang nó đến Ý - nơi mà tôi sinh ra và Mỹ - nơi mà tôi làm việc để lan tỏa, cũng như cho bạn bè quốc tế biết rằng, Việt Nam đang đối mặt với vấn nạn xâm hại tình dục và bạo hành trẻ em và đang giải quyết nó như thế nào, vì một tương lai không còn những điều tiêu cực này nữa”.

MV "Giữ lấy tuổi thơ":

Hồ An