Mỹ cáo buộc Việt Nam thao túng tiền tệ, Bộ Ngoại giao Việt Nam nói gì?

17/12/2020 17:44

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết thông tin về việc Hoa Kỳ cáo buộc Việt Nam và Thụy Sỹ là các quốc gia thao túng tiền tệ.

mỹ cáo buộc việt nam thao túng tiền tệ, bộ ngoại giao việt nam nói gì?

Người phát ngôn BNG Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Ngày 17/12/2020, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ chính thức xác định Việt Nam và Thụy Sỹ là quốc gia thao túng tiền tệ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Theo tôi được biết, Ngân hàng Nhà nước đã có thông tin cụ thể về việc này.

Trong 25 năm qua, đặc biệt từ khi thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện, quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đã chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, trong đó có kinh tế, thương mại và đầu tư.

Chính phủ Việt Nam đặc biệt coi trọng quan hệ kinh tế, thương mại với Hoa Kỳ, thực hiện nghiêm túc các cam kết cấp cao, thỏa thuận thương mại giữa hai nước cũng như các cam kết thương mại đa phương.

Việt Nam duy trì đối thoại và tham vấn trên tinh thần xây dựng với phía Hoa Kỳ để xử lý các vấn đề vướng mắc trong quan hệ kinh tế, thương mại song phương theo hướng bền vững và hài hòa lợi ích của cả hai bên.

Trang Trần