Mỹ: Chạy trốn cảnh sát, tài xế tông chết một bé gái gốc Việt

06/04/2014 16:38

Một tài xế chạy trốn cảnh sát đã đâm vào chiếc xe tải nhỏ ở quận Cam (California, Mỹ), khiến một bé gái gốc Việt thiệt mạng và làm bị thương mẹ và anh trai của bé.

Một tài xế chạy trốn cảnh sát đã đâm vào chiếc xe tải nhỏ ở quận Cam (California, Mỹ), khiến một bé gái gốc Việt thiệt mạng và làm bị thương mẹ và anh trai của bé.
 

mỹ: chạy trốn cảnh sát, tài xế tông chết một bé gái gốc việt
Bé gái gốc Việt Vivian Uyen Nguyen


Aleksandar Apostoloic, 26 tuổi, ở Santa Ana, đã bị bắt trước khi trời sáng vào ngày 4/4 do tình nghi giết người. Hiện chưa rõ Apostoloic có thể thuê luật sư hay không.

Cảnh sát cho biết cuộc rượt đuổi bắt đầu vào khoảng 6 giờ tối 3/4, khi một nhân viên cảnh sát ở Westminster cố gắng chặn bắt một tài xế bị truy nã về tội buôn bán ma túy và những vi phạm liên quan đến vũ khí.

Tài xế nói trên đâm chiếc Chevrolet Suburban vào xe tuần tra và tiếp tục vọt đi. Cuộc rượt đuổi chỉ kết thúc sau khi chiếc xe này tông vào bên hông chiếc Toyota có 3 mẹ con gốc Việt trên xe. Chiếc Toyota gần như bị phá hủy hoàn toàn, còn chiếc Suburban thì bị lật ngược.

Bé gái gốc Việt 12 tuổi Vivian Uyen Nguyen, học sinh lớp 7 của Trường trung học Johnson ở Westminster, đã chết sau khi được đưa đến bệnh viện. Mẹ của bé, cũng là người lái xe, và anh trai 13 tuổi, đang trong tình trạng nguy kịch.

Apostoloic chỉ bị thương nhẹ và đã bỏ trốn khỏi hiện trường sau khi tông vào chiếc xe Toyota. Tuy nhiên, tên này đã bị phát hiện và bắt giữ ở sân sau của một ngôi nhà gần đó vào sáng sớm 4/4. Một nhân viên cảnh sát trên chiếc xe tuần tra bị tông cũng bị thương nhẹ.


Theo Thanh niên