Mỹ "chém gió" về cuộc tấn công tên lửa vào Syria

14/04/2017 08:00

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho rằng Mỹ đã thất bại trong âm mưu làm suy yếu quân đội Syria.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Tàu chiến Mỹ đang phóng tên lửa Tomahawk vào căn cứ không quân Syria.

Bộ Quốc phòng Nga mới đây lên tiếng cho rằng Mỹ đã thất bại trong âm mưu làm suy yếu quân đội Syria bằng cuộc tấn công tên lửa Tomahawk vừa qua, theo Sputnik ngày 12/4.

Tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga còn khẳng định rằng những tuyên bố của Mỹ về hiệu quả của các cuộc tấn công vào căn cứ không quân Syria là không chính xác.

Theo ông Igor Konashenkov, những tuyên bố về “hiệu quả cao” của những cuộc tấn công tên lửa hôm 6/4 của Mỹ chỉ người Mỹ bình thường mới chấp nhận được, còn đối với các chuyên gia thì không.

Trước đó, phía Mỹ đã từng rêu rao rằng 57 trong tổng số 59 mục tiêu đã bị phá hủy khi Mỹ tấn công bằng tên lửa Tomahawk vào Syria.

Không những thế, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis còn khẳng định rằng cuộc tấn công của Washington đã dẫn tới việc phá hủy 20% máy bay của quân đội Syria. Chính phủ Syria đã mất khả năng tiếp nhiên liệu hoặc trang bị lại máy bay tại sân bay Sha"irat vào thời điểm này.

Tuy nhiên, ông Konashenkov cho rằng những tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ về việc làm suy yếu khả năng quân sự của quân đội Syria là không hợp lý và “sứ mệnh” của cuộc tấn công tên lửa đã thất bại.

Quân đội Syria vẫn tiếp tục duy trì sức chiến đấu chống lại nhóm khủng bố thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Xem thêm video:

Bảo Bình