Mỹ có biểu hiện lạ, Nga hy vọng Washington không dùng vũ lực

18/04/2017 05:00

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng Moscow hy vọng Mỹ sẽ không tiến hành các hành động đơn phương chống Triều Tiên.

Mỹ có biểu hiện lạ, Nga hy vọng Washington không dùng vũ lực 1

Quân đội Triều Tiên vừa tiến hành một cuộc diễu, duyệt hoành tráng ở Bình Nhưỡng hôm 15/4

Trang Sputnik (phiên bản tiếng Anh) ngày 17/4 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng phía Moscow hy vọng Mỹ sẽ không tiến hành các hành động đơn phương chống lại Triều Tiên

Tuyên bố này được ông Sergei Lavrov đưa ra sau khi có báo cáo nói rằng Lầu Năm Góc sẽ điều động ít  nhất 3 nhóm tấn công do 3 tàu sân bay hạt nhân gồm USS Carl Vinson, USS Ronald Reagan và USS Nimitz đến gần bán đảo Triều Tiên. 

Mỹ có biểu hiện lạ, Nga hy vọng Washington không dùng vũ lực 2

Ngày 17/4, tại Hàn Quốc, Phó Tổng thống Mike Pence tái khẳng định thời kỳ kiên nhẫn với Triều Tiên đã chấm dứt

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Nga cũng cho biết thêm rằng Moscow cũng không chấp nhận các hành động thử tên lửa và hạt nhân của chính quyền Bình Nhưỡng. 

Phía Nga hy vọng và thúc giục Mỹ không tiến hành các hành động đơn phương, trong đó ám chỉ khả năng đánh phủ đầu tấn công Bình Nhưỡng giống như những gì Hoa Kỳ vừa làm với Syria. 

Mỹ có biểu hiện lạ, Nga hy vọng Washington không dùng vũ lực 3

Nhóm tấn công do tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu đang có mặt gần bán đảo Triều Tiên

“Nga không chấp nhận các hành động bất chấp của Triều Tiên khi vi phạm nhiều lần các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc nhưng điều đó cũng không có nghĩa là chúng tôi ủng  hộ khả năng vi phạm luật phát quốc tế khi đơn phương sử dụng vũ lực” – ông Sergei Lavrov tuyên bố trong một cuộc họp báo chung với người đồng cấp Senegal Mankeur Ndiaye.

Lê Cường