Mỹ có thể tấn công ồ ạt Syria bằng tên lửa Tomahawk Block IV

12/04/2018 05:58

Mỹ có thể sử dụng tên lửa Tomahawk Block IV mới nhất tập kích ồ ạt vào các mục tiêu ở Syria.

mỹ có thể tấn công ồ ạt syria bằng tên lửa tomahawk block iv

Tên lửa Tomahawk Block IV tấn công một mục tiêu trên bộ

Báo Sputnik của Nga dẫn lời một chuyên gia quân sự cho hay, Mỹ có thể sử dụng tên lửa Tomahawk Block IV tập kích ồ ạt vào các mục tiêu ở Syria.

Theo chuyên gia quân sự, Tổng biên tập tạp chí Quốc phòng (Nga) Igor Korotchenko, khi tuyên bố kế hoạch tấn công Syria bằng tên lửa thông minh, có lẽ Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn ám chỉ phiên bản sửa đổi mới nhất của tên lửa hành trình "Tomahawk" - Tomahawk Block IV bố trí trên biển.

mỹ có thể tấn công ồ ạt syria bằng tên lửa tomahawk block iv

Tên lửa Tomahawk Block IV

"Có lẽ, chúng ta đang nói về tên lửa hành trình Tomahawk trong phiên bản cải tiến mới nhất là Tomahawk Block-IV, được bố trí trên biển, có thể tấn công từ các tàu chiến của Mỹ nằm ở phía đông biển Địa Trung Hải", - ông Korochenko nói.

Chuyên gia nhấn mạnh rằng đòn tấn công thực sự của Mỹ có thể gây ra cuộc khủng hoảng quốc tế, tương tự như cuộc khủng hoảng Caribe, khi thế giới đang trên bờ vực một cuộc Chiến tranh thế giới.

mỹ có thể tấn công ồ ạt syria bằng tên lửa tomahawk block iv

Tomahawk Block IV được phóng đi từ chiến hạm nổi

Theo các nguồn tin báo chí tên lửa Tomahawk Block IV, trang bị cho lực lượng vũ trang Mỹ kể từ năm 2004, có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 1.600 km.

Lê Cường