Mỹ có Tổng lãnh sự mới tại TP. Hồ Chí Minh

28/06/2016 15:27

Bà Mary Tarnowka sẽ sớm đảm nhiệm cương vị Tổng lãnh sự Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Mỹ có Tổng lãnh sự mới tại TP. Hồ Chí Minh 1

Bà Mary Tarnowka (trái) và bà Rena Bitter (phải). Ảnh: Facebook Consul General Rena Bitter

Tổng lãnh sự Mỹ tại TP. Hồ Chí Minh, bà Rena Bitter vừa thông báo trên trang Facebook rằng bà sẽ sớm rời TP. HCM và người sẽ giữ cương vị Tổng lãnh sự  thay thế là bà Mary Tarnowka.

Bà Bitter chia sẻ trên trang facebook chính thức rằng: “Tôi rất buồn khi phải chia tay Tp Hồ Chí Minh nhưng tôi biết rằng các bạn sẽ được gặp và làm việc với một người đáng tin cậy - Tổng Lãnh sự mới Mary Tarnowka sẽ nhậm chức vào cuối mùa hè này. Tôi chắc chắn rằng các bạn sẽ dành cho bà những tình cảm nồng ấm như các bạn đã dành cho tôi”.

Theo trang Cogitasia.com, hôm 18/5, Tổng thống Barack Obama đã đề cử bà Bitter làm đại sứ tiếp theo của Mỹ tại Lào. Bà Bitter đã giữ vị trí Tổng lãnh sự Mỹ tại TP. HCM trong vòng ba năm, từ năm 2013 đến nay. 

Mỹ có Tổng lãnh sự mới tại TP. Hồ Chí Minh 2

Bà Mary Tarnowka (phải) và bà Rena Bitter (trái). Ảnh: Facebook Consul General Rena Bitter

Tân Tổng lãnh sự Mỹ, bà Mary Tarnowka là nhà ngoại giao có nhiều kinh nghiệm và am hiểu về kinh tế. Bà từng là Cố vấn trưởng về các vấn đề kinh tế của Đại sứ quán Mỹ tại Seoul, Hàn Quốc (tháng 8/2012 – 7/2015); Phó tham tán kinh tế ở New Delhi, Ấn Độ (7/2009 – 7/2013); Cố vấn cao cấp của Quốc hội Mỹ; Phó Giám đốc của Văn phòng Chính sách và các vấn đề toàn cầu tại châu Á – châu Âu thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ (8/2007 – 7/2009); phụ trách kinh tế - chính trị ở Thượng Hải, Trung Quốc (7/2004 – 7/2007),...

Xem thêm clip:

Hằng Thu