Mỹ điều 4.500 binh sĩ đến Ba Lan uy hiếp Nga

11/01/2017 08:25

Mỹ đã điều khoảng 4.500 binh sĩ cùng nhiều trang thiết bị quân sự tới Ba Lan uy hiếp Nga.

mỹ điều 4.500 binh sĩ đến ba lan uy hiếp nga

Trang thiết bị quân sự Mỹ tại cảng tại cảng Bremerhaven, phía bắc Đức chuẩn bị chuyển tới Ba Lan.

Khoảng 4.500 binh sĩ Mỹ bắt đầu tới thành phố Wroclaw, tây nam Ba Lan để chuẩn bị cho các cuộc tập trận sắp tới tại những nước thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gần Nga, theo Press TV.

Được biết, thành phố Wroclaw là nơi đặt một căn cứ không quân quan trọng của NATO cũng như Ba Lan.

Bên cạnh việc tăng thêm quân lính, Mỹ cũng đã điều động hơn 2.800 trang thiết bị quân sự, trong đó có xe tăng, xe bọc thép, tới Ba Lan.

Đồng thời, vào hôm 6/1, các tàu chiến Mỹ đã dỡ các khí tài quân sự, gồm 87 xe tăng, 144 phương tiện chiến đấu Bradley, tại cảng Bremerhaven, phía bắc Đức để chuyển tới Ba Lan bằng đường sắt.

Xem thêm video:

Trước hành động áp sát của Mỹ, Nga cho rằng đây là một "sự gây hấn thực sự".

Quan hệ giữa Mỹ cùng đồng minh của nước này với Nga trở nên căng thẳng từ khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea tháng 3/2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý.

Do lo ngại kịch bản trên có thể lặp lại tại các nước khác, phương Tây đã cố gắng tìm cách tăng cường hiện diện quân sự tại Đông Âu.

Đáp lại, Nga cũng tăng cường sức mạnh quân sự tại khu vực tây nam, triển khai tên lửa Iskander-M có khả năng mang đầu đạn hạt nhân tới Kaliningrad, vùng lãnh thổ của Nga giáp Ba Lan và Litva.

Hán Hiển