Thứ Năm, 23/01/2020 16:19:02 Hotline: 0901 514 799

Mỹ điều máy bay ném bom tới Đông Bắc Á răn đe Triều Tiên

08/07/2017 14:43

Không quân Mỹ điều 2 máy bay ném bom B1B Lancer tới Đông Bắc Á tập trận răn đe Triều Tiên.

mỹ điều máy bay ném bom tới Đông bắc Á răn đe triều tiên

Máy bay ném bom B1B Lancer

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 8/7 cho biết, 2 chiếc máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-1B Lancer của Mỹ đã bay trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên để tham dự một cuộc tập trận chung với Không quân Hàn Quốc.

Theo giới chức quân sự Hàn Quốc, động thái này nhằm gửi đi một thông điệp cảnh báo mạnh mẽ với vụ phóng tên lửa mới đây nhất của Triều Tiên.

Không quân Hàn Quốc cho biết hai chiếc máy bay này xuất phát từ căn cứ không quân Anderson trên đảo Guam đến Bán đảo Triều Tiên để tham gia cuộc tập trận tấn công chính xác.

Đây là một phần trong hành động cảnh báo quân sự mạnh mẽ của hai nước đồng minh sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa vào sáng 4/7 bất chấp các lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế.

mỹ điều máy bay ném bom tới Đông bắc Á răn đe triều tiên

Máy bay ném bom B1B Lancer có khả năng mang vũ khí hạt nhân

Dưới sự hộ tống của các chiến đấu cơ, các máy bay ném bom của Mỹ đã bay vào vùng biển phía Đông và tiến lên phía Bắc tới gần Đường ranh giới quân sự.

Các máy bay tiên kích F-15K và F-16 của Hàn Quốc cũng đã gia nhập đội hình với những chiếc B-1B này trên bầu trời tỉnh Gangwon và tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật tấn công vào những mục tiêu giả định là các cơ sở của Triều Tiên.

Đây không phải là lần đầu tiên các oanh tạc cơ B1B Lancer được điều động đến Hàn Quốc tham gia tập trận răn đe Triều Tiên.

Hòa Bình