Mỹ dội bom IS ở Libya, ít nhất 40 người thiệt mạng

19/02/2016 21:59

Tại Sabratha, Libya, Không quân Mỹ đã thực hiện một cuộc không kích vào nhóm khủng bố IS.

Mỹ dội bom IS ở Libya, ít nhất 40 người thiệt mạng 1
Mỹ dội bom IS ở Libya khiến ít nhất 40 người thiệt mạng

Ông Hussein al-Thwadi, thị trưởng TP Sabratha, cho biết các máy bay bắt đầu không kích lúc 3 giờ 30 phút (giờ địa phương) nhắm vào một tòa nhà ở quận Qasr Talil, nơi có người nước ngoài sinh sống. Ông Hussein nói rằng có 41 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Trước đó, một quan chức phương Tây cho hay cuộc không kích nhằm vào Noureddine Chouchane, một phiến quân cấp cao người Tunisia có liên quan đến các cuộc tấn công khủng bố ở Tunisia hồi năm ngoái. Các nhân viên tình báo đang xác định xem liệu tên này có bị tiêu diệt trong cuộc không kích hay không.

Chouchane được cho là có liên quan đến 2 cuộc tấn công lớn ở Tunisia vào năm 2015, trong đó một vụ diễn ra ở bảo tàng Bardo khiến 22 người thiệt mạng. Vụ còn lại xảy ra ở khu nghỉ mát ở Sousse làm chết 38 người.

Khu vực Sabrath - nơi các cuộc không kích nhằm vào là nơi IS kiểm soát, khoảng 9,6 đến 14,4 km. Các phương tiện truyền thông Ả Rập cho biết, đây là hoạt động đầu tiên của quân đội Mỹ chống những kẻ cực đoan ở Libya trong vòng vài năm qua và cuộc không kích đầu tiên nhằm vào Sabratha, một thành phố nằm trên bờ Địa Trung Hải.

Mai Anh (Tổng hợp)