Thứ Sáu, 24/01/2020 03:51:34 Hotline: 0901 514 799

Mỹ gửi quân tiếp viện đến căn cứ quân sự ở Syria

11/09/2018 21:09

Hơn 100 binh sỹ thủy quân lục chiến Hoa Kỳ vừa được chi viện tới căn cứ quân sự ở al-Tanf, Syria...

Keyword đầu tiên có dấu

Các binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ trong một cuộc tập trận bắn đạn thật

Hơn 100 binh sỹ thủy quân lục chiến Hoa Kỳ vừa được chi viện tới căn cứ quân sự ở al-Tanf, Syria sau khi có thông tin cáo buộc Nga dự định tấn công phiến quân gần khu vực dưới sự kiểm soát của liên minh do Mỹ lãnh đạo.

Trong khi Lầu Năm Góc hiện chưa xác nhận gửi quân tiếp viện đến al-Tanf như một biện pháp đề phòng các nguy cơ nêu trên, phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ, Đại úy William Urban trước đó cho biết, các binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ tới Syria để tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật trong nhiều ngày.

Theo ông Urban, lực lượng Mỹ sẽ chứng minh khả năng triển khai nhanh chóng, khả năng kết hợp với các lực lượng trên không và trên bộ để tấn công các mục tiêu trong khả năng khẩn cấp.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ cũng tiết lộ, cuộc tập trận của Mỹ ở Homs, Syria là thông điệp dành cho Nga.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Joseph Dunford được cho là đã nhận được những thông tin tình báo mới nhất về “các mối đe dọa từ Nga” và nhấn mạnh rằng, quân đội Mỹ ở Syria có quyền tự vệ nếu họ bị tấn công và sẽ không cần xin phép cấp cao hơn trước khi hành động.

Tiết lộ trên được đưa ra trong bối cảnh các quan chức Mỹ gần đây xác nhận, Washington hiện đã quyết định ở lại Syria lâu hơn so với những gì Tổng thống Trump từng tuyên bố. Trước đó, ông Trump bày tỏ ý định muốn sớm rút quân khỏi Syria.

Tới thời điểm này, Bộ Quốc phòng Nga đã không bình luận về các cáo buộc nêu trên.

Việt Thùy