Mỹ - Hàn tập trận hủy diệt cơ sở hạt nhân Triều Tiên

20/09/2016 14:09

Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiến hành tập trận tấn công giả định vào các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên.

mỹ - hàn tập trận hủy diệt cơ sở hạt nhân triều tiên

Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiến hành cuộc tập trận tấn công mục tiêu giả định là các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên.

Yonhap ngày 19/9 đưa tin, Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiến hành diễn tập quân sự chung vào tháng tới trong đó tập trung vào nhiệm vụ không kích phá hủy các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên.

Các nhiệm vụ tấn công giả định diễn ra trong khuôn khổ cuộc tập trận đa phương mang tên Red Flag, dự kiến từ ngày 3-21/10 tới tại căn cứ không quân Eielson ở Alaska, Mỹ.

Theo tin tức từ truyền thông Hàn Quốc, cuộc diễn tập không kích giữa Mỹ và Hàn Quốc nhằm cải thiện năng lực chiến đấu của không quân Hàn Quốc trước mối đe dọa gia tăng từ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

“Cuộc diễn tập sẽ được tổ chức với tình huống giả định là một cuộc tấn công tên lửa bất ngờ từ phía Triều Tiên. Ngoài ra, nội dung diễn tập cũng được thiết kế bao gồm các cuộc không kích nhằm vào các cơ sở hạt nhân và các cơ sở quân sự chủ chốt của Triều Tiên”, Yonhap dẫn nguồn tin quân sự cho biết.

>>>>Xem thêm video:

Trong đợt tập trận này, phía Hàn Quốc dự định điều 6 chiến đấu cơ F-15K và 2 máy bay vận tải C-130 trong khi Mỹ sẽ huy động khoảng 50 máy bay chiến đấu tham gia diễn tập, bao gồm F-16 và F-15C.

 “Các máy bay F-15K sẽ thực hành nhiệm vụ không kích cơ sở hạt nhân Triều Tiên ở Yeongbyeon, cách thủ đô Bình Nhưỡng hơn 100 km bằng bom dẫn đường GBU-31JDAM”, quan chức Hàn Quốc giấu tên cho hay.

Được biết, cuộc tập trận Red Flag được khởi xướng từ năm 1975 nhằm huấn luyện khả năng tác chiến trên không của các phi công. Cuộc tập trận đặt mục tiêu hoàn thiện kỹ năng chiến đấu cho các phi công trong tình huống chiến đấu thực tế.

Hán Hiển (Theo Yonhap)