Mỹ hoãn đưa chiến đấu cơ đến Hàn Quốc vì... gió lớn

12/09/2016 16:25

Mỹ sẽ hoãn lịch trình bay của chiến đấu cơ B-1B đến Hàn Quốc sang ngày mai (13/9) vì thời tiết không thuận lợi.

mỹ hoãn đưa chiến đấu cơ đến hàn quốc vì... gió lớn

Mỹ sẽ hoãn lịch trình bay của chiến đấu cơ B-1B đến Hàn Quốc sang ngày mai (13/9) vì thời tiết không thuận lợi. Ảnh: Yonhap

Yonhap ngày 12/9 đưa tin, Hoa Kỳ đã tuyên bố hoãn chuyến bay dự kiến để đưa máy bay ném bom tới Hàn Quốc trong cam kết quốc phòng với đồng minh quan trọng của mình do gió lớn, thời tiết không thuận lợi.

Theo đó, hai chiến đấu cơ B-1B đã được lên kế hoạch đến Hàn Quốc vào khoảng 10h ngày 12/9, cùng với đoàn tùy tùng gồm máy bay chiến đấu F-15K và F-16 của Hàn Quốc.

Phát ngôn viên Lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc, ông Christopher Bush tuyên bố tại Căn cứ Không quân ở Pyeongtaek như sau: “Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, lịch trình tại căn cứ không quân Osan dự kiến diễn ra vào hôm nay (12/9) đã bị hoãn. Các máy bay ném bom sẽ tiếp tục hành trình của mình vào sáng mai”.

Xem thêm video:

Trước đó, vào tháng 8, Không quân Mỹ đã triển khai các chiến đấu cơ ném bom B-1B tại Căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam, thuộc Bộ Tư lệnh Mỹ Thái Bình Dương nhằm đáp trả lại chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Chiến đấu cơ B-1B lần đầu tiên đi vào hoạt động trong Không quân Mỹ trong những năm 1980, có khả năng mang vũ khí hạt nhân cũng như bom  GBU-31, GBU-38 và GBU-54.

Hằng Thu (Theo Yonhap)