Thời sự Quốc tế

Mỹ: Khi người giàu mới có...thịt

15/05/2020, 08:17

Người tiêu dùng Mỹ phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp gia tăng và mất thu nhập.

img
Một nhà máy chế biến thịt bò ở Mỹ.

Ria Novosti dẫn báo cáo của Bloomberg cho hay, các sản phẩm thịt đã bắt đầu dần biến mất khỏi doanh số bán hàng tại các cửa hàng bình thường của Mỹ.

Đồng thời, tình hình lại diễn ra theo chiều hướng ngược lại ở các cửa hàng bán lẻ cao cấp, nơi chủ yếu bán cho những người có thu nhập cao.

Theo báo chí Mỹ, dịch Covid-19 đã gây ra một cuộc khủng hoảng trong ngành công nghiệp thịt. Các doanh nghiệp lớn nhất của Mỹ bắt đầu đóng cửa do sự bùng phát của dịch bệnh trong lực lượng công nhân.

Theo Bloomberg, thực tế là phần lớn nhân viên các doanh nghiệp lớn là người nhập cư từ các gia đình có thu nhập thấp, họ không đủ khả năng để cho phép mình nghỉ ốm hoặc được chăm sóc y tế đầy đủ.

Ngoài ra, người tiêu dùng Mỹ phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp gia tăng và mất thu nhập, điều này đã ảnh hưởng đến sự lựa chọn của họ.

Theo Bloomberg, người ta phải đứng trước câu hỏi liệu có nên trả nhiều tiền hơn cho thịt hay chấp nhận không có nó. Giá thịt trong các cửa hàng đã tăng liên tục từ đầu tháng Tư.

Tuy nhiên, dường như đại dịch Covid-19 có ít tác động đến việc sản xuất các sản phẩm thịt cao cấp. Gia súc được nuôi trong các trang trại hữu cơ, được chế biến trong các nhà máy tương đối nhỏ hoặc trong các cửa hàng bán thịt địa phương.

Tổ chức sản xuất như vậy sẽ dễ dàng hơn để duy trì khoảng cách xã hội, và các công ty có nhiều khả năng hơn để tuân thủ các biện pháp vệ sinh dịch tễ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết hàng ngàn công nhân ngành công nghiệp thịt đã bị nhiễm Covid-19.

Theo cơ quan này, xảy ra sự lây lan nhiễm virus Covid-19 là do ở khu vực này rất khó tổ chức để người lao động có thể giãn cách xã hội.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.