Mỹ khoe tên lửa có thể chọc thủng lưới phòng không của Nga, Trung Quốc

15/12/2019 16:20

Quân đội Mỹ khoe tên lửa có khả năng chọc thủng các mạng lưới phòng không của Nga.

Mỹ khoe tên lửa có thể chọc thủng lưới phòng không của Nga, Trung Quốc 1
Ảnh chỉ có tính chất minh họa.

Trang Breaking Defense dẫn tuyên bố của tướng Mỹ John Rafferty cho hay, tên lửa đất đối không Precision Strike Missile (PrSM) do tập đoàn Lockheed Martin chế tạo dành cho Không quân và Hải quân Hoa Kỳ dường như đủ khả năng vượt qua hệ thống phòng không của Nga.

Theo lời ông này, trong kịch bản thực chiến tiềm năng ở châu Âu, tên lửa Mỹ sẽ được sử dụng chủ yếu để chọc thủng hệ thống phòng không của Nga. Trong khi đó ở Thái Bình Dương loại vũ khí này có chức năng chống các tàu chiến của Trung Quốc.

Vị tướng Mỹ nhấn mạnh rằng việc phát triển vũ khí mới như vậy đang được xúc tiến nhằm mục đích thay thế cho hệ thống tên lửa chiến thuật ATACMS. Tên lửa mới có kích thước nhỏ hơn so với các mẫu vũ khí trước đó. Đặc điểm này cho phép bố trí số lượng đạn lớn hơn tại các trạm mang - phóng tên lửa.

Ấn phẩm thông báo rằng cuộc thử nghiệm PrSM đã diễn ra thành công trên thao trường White Sands ở New Mexico vào ngày 10/12. Tên lửa vượt qua khoảng 240 km và bắn trúng tất cả các mục tiêu.

Đáng chú ý, tên lửa Precision Strike Missile có thể đuợc đưa vào trang bị vào năm 2023. Sau hai năm có kế hoạch đổi mới, tên lửa sẽ sở hữu chức năng theo dõi và tiêu diệt cả những mục tiêu di động tùy thuộc vào mức phát sóng vô tuyến của các mục tiêu này.

Hòa Bình