Mỹ: Lũ lụt lịch sử khiến ít nhất 23 người thiệt mạng

25/06/2016 19:08

Trận lũ lụt kinh hoàng nhất thế kỷ tại Mỹ hôm 24/6 đã khiến ít nhất 23 người thiệt mạng.

mỹ: lũ lụt lịch sử khiến ít nhất 23 người thiệt mạng

Hình ảnh cơn lũ lụt lịch sử. Ảnh: CNN

CNN đưa tin, ít nhất 23 người thiệt mạng trong trận giông bão kèm theo lũ lụt lớn tàn phá toàn bộ khu vực phía Tây bang Virginia, Mỹ. Ngoài ra, hàng trăm người khác đã được cứu thoát khỏi các ngôi nhà chìm trong biển nước.

Thống đốc bang Virginia, ông Earl Ray Tomblin cho biết trong buổi họp báo đầu giờ chiều hôm 24/6 rằng có 14 người đã thiệt mạng. Đến đêm cùng ngày, số lượng người chết đã tăng lên đến 23.

Đặc biệt, một bé trai 4 tuổi đã bị nước lũ cuốn trôi ở hạt Jackson khi đang chơi đùa cùng chị gái sau nhà. Ở hạt Ravenswood, một cậu bé 8 tuổi cũng bị cơn bão cướp đi sinh mạng.

mỹ: lũ lụt lịch sử khiến ít nhất 23 người thiệt mạng

Trận lũ lụt tàn phá nặng nề cơ sở hạ tầng.

40 hạt trong bang đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp từ đêm hôm 23/6, chủ yếu ở phía đông nam của bang. Các hạt Elkview, Clendenin và Frame phải hứng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Văn phòng Thống đốc cho biết, ông Tomblin đã triển khai 200 thành viên của lực lượng Vệ binh quốc gia để hỗ trợ 8 hạt đối phó với lũ. Ngoài ra, 300 thành viên khác cũng tham gia nỗ lựu cứu hội và khắc phục hậu quả thiên tai.

Trận lũ lịch sử đã gây ra thiệt hại nặng nề cho các gia đình và cơ sở hạ tầng trong bang. Tại thời điểm cao độ của cơn bão, đã có 64 cuộc gọi khẩn cấp tại hạt Kanawha, theo phát ngôn viên hạt Broole Hylbert.

Xem thêm video:

Hằng Thu (Theo CNN)