Mỹ: Máy bay lao trúng xe tải khi hạ cánh khẩn cấp

27/07/2014 13:06

Rất may tất cả 4 người có mặt trên máy bay và trong xe tải đã kịp thời thoát ra ngoài với những vết thương nhỏ.

mỹ: máy bay lao trúng xe tải khi hạ cánh khẩn cấp
Lực lượng cứu hộ và cảnh sát làm việc tại hiện trường vụ va chạm hôm 26/7 (Ảnh: AP)

Ít nhất có hai người trên máy bay và hai người ở trong xe tải khi vụ va chạm xảy ra khoảng 9h sáng ngày 26/7 trên đường Nevada Route 445, cách khoảng 20 dặm về phía Bắc Reno, Trung sĩ Kevin Honea thuộc đội tuần tra xa lộ Nevada cho biết.

Tất cả 4 người trên máy bay và trong xe tải đã kịp thời thoát ra ngoài với những vết thương nhỏ, Trung sĩ Honea cho biết thêm.

"Bất cứ lúc nào bạn nghe thông tin về một vụ máy bay đâm vào xe hơi, bạn sẽ nghĩ tới điều tồi tệ nhất, tuy nhiên tôi rất vui mừng thông báo rằng, không ai phải nhập viện sau vụ tai nạn này", Trung sĩ Honea nói.

Chiếc xe tải đang di chuyển về phía Bắc trên đường cao tốc dài 40 dặm nối Reno và một hồ nước trong sa mạc.

Trong khi đó, chiếc máy bay loại nhỏ một động cơ Thunder Mustang buộc phải hạ cánh trên đường cao tốc sau khi gặp sự cố với động cơ, phát ngôn viên Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) Allen Kenitzer nói.

Vụ tai nạn xảy ra ngay sau khi máy bay rời sân bay Reno Stead trong hành trình đến Nam Dakota. Nó dự định sẽ dừng lại và tiếp nhiên liệu tại Wyoming.

mỹ: máy bay lao trúng xe tải khi hạ cánh khẩn cấp
Máy bay gặp nạn là một chiếc Thunder Mustang được chế tạo năm 2011 (Ảnh minh họa: flickr.com)

Theo hồ sơ của FAA, chiếc máy bay một động cơ này được hãng Frederick Roscher sản xuất năm 2011 và được Công ty cho thuê máy bay số 51 tại Cupertino California đăng ký. Roscher cũng được xác định là phi công điều khiển chiếc máy bay này khi nó gặp nạn. Tên của ba người khác chưa được công bố.

Trung sĩ Honea cho biết, chiếc máy bay đã bốc cháy khi vụ va chạm xảy ra. Một người có mặt trên máy bay đã bị thương bởi các mảnh thủy tinh vỡ.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được FAA và Ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ điều tra.

Theo VOV/AP