Mỹ: Nổ súng trường học ở Maryland, nghi phạm bị tiêu diệt

21/03/2018 07:43

Một vụ nổ súng vừa xảy ra tại một trường phổ thông ở Maryland, Mỹ. Cảnh sát đang phong tỏa khu vực này.

mỹ: nổ súng trường học ở maryland, nghi phạm bị tiêu diệt

Cảnh sát đang phong tỏa trường Phổ thông Great Mills ở Maryland

Theo cảnh sát trưởng quận St. Mary Tim Cameron, một học sinh 17 tuổi mang theo súng đã bắn hai học sinh khác tại Trường Phổ thông Great Mills ở Maryland vào sáng thứ Ba theo giờ địa phương, CNN đưa tin.

Ông Cameron nói rằng nhân viên an ninh của trường đã chiến đấu với tay súng và chấm dứt mối đe doạ này. Một học sinh nam đang trong tình trạng ổn định và một học sinh nữ đang trong tình trạng nguy kịch.

Viên chức của trường đã bắn một phát đạn vào kẻ tấn công và tên này cũng bắn trả lại nhân viên an ninh, nhưng nhân viên này không bị thương. Kẻ tấn công được xác định đã chết, vị cảnh sát trưởng cho hay.

Trường Phổ thông Great Mills ở Maryland, với trên 1.500 học sinh đang theo học khi đó đã bị phong tỏa sau khi xảy ra vụ nổ súng này. Các học sinh khác đã được sơ tán tới một trung tâm tại một trường học gần đó.

Theo Sputnik, kẻ gây ra vụ bắn súng ở Maryland là học sinh trong trường. Lực lượng FBI đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ lực lượng cảnh sát địa phương.

Trước đó, đài truyền hình NBC báo cáo rằng nhiều người đã bị thương trong vụ nổ súng này.

Theo phòng giáo dục của quận St. Mary, tình hình ở trường Phổ thông Great Mills sau vụ bắn súng đã được kiểm soát.

Thống đốc bang Maryland Larry Hogan thông báo trên Twitter rằng ông đang theo dõi các báo cáo và kêu gọi mọi người thực hiện theo các hướng dẫn của lực lượng thực thi pháp luật địa phương tại hiện trường.

Vụ bắn súng tại trường học ở bang Maryland diễn ra chỉ một tháng sau vụ thảm sát tại trường học ở bang Florida. Vụ thảm sát gây ra bởi Nikolas Cruz, 19 tuổi, khiến 17 người thiệt mạng tại trường Phổ thông Stoneman Douglas ở Parkland.

Thùy Dương