Mỹ phản ứng gì về bình luận "NATO chết não" của ông Macron?

08/11/2019 06:49

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo bình luận về đánh giá của Tổng thống Pháp Macron về "cái chết não của NATO".

mỹ phản ứng gì về bình luận "nato chết não" của ông macron?
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

NATO vẫn là tổ chức đối tác chiến lược quan trọng nhất trong lịch sử, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, tuyên bố khi bình luận về những chỉ trích về liên minh của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Economist, Tổng thống Macron đưa ra tuyên bố rằng NATO hoàn toàn không có sự phối hợp trong các quyết định chiến lược giữa Hoa Kỳ và các đồng minh. đồng thời nói rằng "NATO rơi vào trạng thái hôn mê kiểu chết não".

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết họ không chia sẻ những ước tính khắc nghiệt của nhà lãnh đạo Pháp về của liên minh.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ khi được yêu cầu bình luận về những chỉ trích gay gắt của ông Macron về tình trạng của liên minh.

"Tôi nghĩ rằng NATO vẫn là một đối tác quan trọng, có lẽ là tổ chức đối tác chiến lược quan trọng nhất trong lịch sử", - ông Pompeo nói trong cuộc họp báo sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Đức Heiko Maas.

Quan chức Mỹ nhắc lại quan điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump về sự cần thiết của tất cả các thành viên của liên minh để thực hiện nghĩa vụ tài chính của họ để đảm bảo khả năng phòng thủ tập thể.

Hòa Bình