Mỹ phát cảnh báo với các hãng bay về những khu vực đang nguy hiểm ở Ukraine

17:53, 17/04/2021

Đáng chú ý, cơ quan ngoại giao của Mỹ ở Kiev nói rằng các cảnh báo dành cho công dân Hoa Kỳ “có thể là đã muộn”.

Mỹ phát cảnh báo với các hãng bay về những khu vực đang nguy hiểm ở Ukraine 1

Mỹ đã cảnh báo các hãng hàng không của nước này về sự nguy hiểm khi bay trong không phận trong và gần Ukraine.

Đại sứ quán Mỹ tại Kiev, Ukraine đã nêu tên cho các khu vực "nguy hiểm khi đến thăm" ở của Ukraine cho các công dân Hoa Kỳ.

Báo chí Nga cho rằng, “Washington tiếp tục leo thang tình hình xung quanh Ukraine bằng cách đưa ra nhiều cảnh báo khác nhau liên quan đến tình hình khu vực. Gần đây, điều này là do "mối đe dọa từ Nga" trong tưởng tượng, về mối đe dọa mà các nhà chức trách Mỹ không bao giờ mệt mỏi để phát đi các cảnh báo”.

Tiếp tục khẳng định về "hành động gây hấn của Nga", Đại sứ quán Mỹ tại Ukraine, trong một động thái mới nhất, đã đưa ra lời cảnh báo tới công dân nước này, kêu gọi người Mỹ không đến thăm "các khu vực nguy hiểm" ở phía Đông Ukraine và các khu vực tiếp giáp với Bán đảo Crimea.

Theo các nhà ngoại giao Mỹ, những khu vực này có thể trở thành lãnh thổ mà Nga sẽ tấn công. Đồng thời, phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Kiev cảnh báo rằng tình hình ở biên giới Ukraine "có thể thay đổi bất cứ lúc nào", vì vậy các cảnh báo “có thể là đã muộn”.

Đối với công dân Hoa Kỳ, cấp độ an ninh thứ tư vẫn tiếp tục được duy trì. Theo khuyến cáo, người Mỹ tuyệt đối không được phép đến Crimea và các phần phía Đông của Ukraine ở các vùng Donetsk và Luhansk (khu vực Donbass).

Mỹ phát cảnh báo với các hãng bay về những khu vực đang nguy hiểm ở Ukraine 2

Đại sứ quán Mỹ ở Ukraine - ảnh Kyiv Post.

Về Bán đảo Crimea, Đại sứ quán Mỹ ở Ukraine cáo buộc rằng “hiện không có dân chủ ở Crimea và người dân bản địa đang bị đàn áp, trong khi các hoạt động quân sự đang được tiến hành ở Donbass”.

Cảnh báo thứ hai do Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đưa ra, khuyến cáo các hãng hàng không của Hoa Kỳ bay qua các khu vực của Ukraine phải "hết sức thận trọng".

Nhà chức trách Mỹ nói rằng, “các khu vực liên quan đến thông tin về hoạt động bay trên không phận ở Kiev, Dnepr (Dnepropetrovsk), Simferopol, Rostov-on-Don và Moscow đang bị đe dọa”.

Theo báo chí Nga, nhà chức trách Mỹ vẫn viện lý nguyên nhân cũ là do “khả năng xảy ra xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine”.

Video căng thẳng ở miền Đông Ukraine:

Bình Nguyên