Chủ Nhật, 19/01/2020 12:33:52 Hotline: 0901 514 799

Mỹ phóng thử thành công “sát thủ diệt hạm” LRASM

31/05/2018 15:32

Hai tên lửa chống hạm tầm xa LRASM đã được phòng thử từ máy bay ném bom B1-B Lancer của Mỹ.

mỹ phóng thử thành công “sát thủ diệt hạm” lrasm

Tên lửa LRASM (Nguồn Hải quân Mỹ)

Theo thông báo của tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ), 2 tên lửa LRASM bắn ra từ máy bay ném bom tàng hình B1-B Lancer của Mỹ đã bắn trúng mục tiêu khi thử nghiệm trên biển.

“Các lên lửa đã bay qua các điểm theo đúng kế hoạch, chuyển hướng và bay thẳng vào mục tiêu hải quân đang di chuyển dựa vào hệ thống cảm biến”, thông báo cho biết.

Tên lửa được thiết kế để thực hiện gần như tự động các nhiệm vụ khi được bắn ra, có thể tự dò tìm và tấn công tàu, làm giảm sự phụ thuộc vào các nền tảng giám sát.

Lockheed Martin cho biết, tên lửa LRASM sẽ được tích hợp vào máy bay B-1B của Không quân Mỹ vào năm 2018 và máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet của Hải quân Mỹ vào năm 2019, trong khuôn khổ chương trình nghiên cứu của Cơ quan chỉ đạo các dự án nghiên cứu quốc phòng tiên tiến (DARPA).

“Với sự gia tăng của các mối đe dọa hàng hải tại các khu vực, tên lửa chống hạm bán tự động có thể làm giảm sự phụ thuộc vào các nền tảng bên ngoài và dễ dàng hơn khi thâm nhập vào hệ thống phòng không phức tạp của đối phương”, thông báo của DARPA viết.

Việc phát triển LRASM của Mỹ được cho là nhằm khắc chế sức mạnh đang gia tăng của Hải quân Trung Quốc.

Thu Trang