Mỹ sẽ mở rộng can thiệp quân sự ở Syria

06/03/2017 09:35

Mỹ sẽ mở rộng can thiệp quân sự ở Syria nhằm hỗ trợ chiến dịch tấn công ở Raqqa.

Mỹ sẽ mở rộng can thiệp quân sự ở Syria 1

Quân đội Mỹ (ảnh minh họa)

Washington Post cho hay, Mỹ đang xem xét đề nghị tăng cường vai trò quân sự trong nhiệm vụ giải phóng thành phố Raqqa của Syria khỏi phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Washington Post viết, trích dẫn các nguồn tin có được cho hay:

"Đề xuất sự tham gia đáng kể của Quân đội Mỹ, gồm cả lực lượng đặc nhiệm, trực thăng chiến đấu và pháo binh, đồng thời có cung cấp vũ khí cho lực lượng chủ lực người Kurd Syria và các đơn vị Ả Rập tại chỗ" .

Theo Washington Post, quân đội nước này đang thảo luận đề nghị loại bỏ các hạn chế về số lượng quân của Mỹ tại Syria, hiện có khoảng 500 đặc nhiệm.

Tuy nhiên, theo báo cáo, người Mỹ sẽ không trực tiếp tham gia các hoạt động mặt đất mà sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với tình hình trên tuyến đầu mặt trận.

Chỉ huy các hoạt động quốc tế chống IS ở Iraq và Syria, Trung tướng Mỹ Stephen Townsend tuyên bố rằng, các dân quân người Kurd có thể tham gia giải phóng Raqqa - nơi được xem như thủ phủ của tổ chức khủng bố IS.

Tướng Stephen Townsend khẳng định Mỹ đang đàm phán khả năng tham gia của Thổ Nhĩ Kỳ, bên vốn coi lực lượng tự vệ người Kurd Syria là một tổ chức khủng bố.

Ở khu vực Raqqa, Mỹ đặt kỳ vọng chính vào các lực lượng Ả Rập vì người Ả Rập là cư dân chính trên lãnh thổ này.

Xem thêm video:

Lê Cường