Mỹ: Tàu hỏa trật đường ray, nhiều người bị thương

09/10/2016 15:25

Tối 8/10 (giờ địa phương), một tàu khách đã trật đường ray gần New York, Mỹ, khiến ít nhất 29 người bị thương.

mỹ: tàu hỏa trật đường ray, nhiều người bị thương

Tối 8/10 (giờ địa phương), một tàu khách đã trật đường ray gần New York, Mỹ, khiến ít nhất 29 người bị thương - Ảnh: Reuters

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 21h00 ngày 8/10 (giờ địa phương), tức khoảng 9h00 ngày 9/10 giờ Việt Nam, khi đoàn tàu gồm 12 toa chở 600 khách thuộc tuyến Long Island va chạm với một đoàn tàu chở hàng gần nhà ga Hyde Park New, cách Manhattan 32km về phía đông, Reuters dẫn nguồn tin từ cảnh sát New York cho hay.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm xảy ra va chạm đoàn tàu chở hàng đang đứng im hay di chuyển. Rất may vụ va chạm không gây ra thiệt hại về người. 29 nạn nhân đi trên tàu chở khách đã được đưa vào bệnh viện và chỉ bị chấn thương nhẹ không gây nguy hiểm tới tính mạng.

Hình ảnh chụp tại hiện trường và được đăng lên các trang mạng xã hội cũng cho thấy, ít nhất 2 trong số các toa bị trật đường ray nằm lật nghiêng.

>>> Xem thêm video:

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo xác nhận không có trường hợp bị thương nghiêm trọng và cho biết thêm chỉ có 3 toa đầu tiên của đoàn tàu khách bị trật bánh.

Nhà ga Hyde Park New nằm ở cửa ngõ phía đông của thành phố New York và là một trong những tuyến đường sắt nhộn nhịp để vào trung tâm. Vụ tai nạn cũng khiến đường sắt qua khu vực bị tắc nghẽn cả hai chiều.

Tháng trước, một phụ nữ thiệt mạng và 108 người bị thương sau khi một tàu khách đâm vào nhà ga ở New Jersey.

Thanh Hà (TH)