Mỹ thu hồi cà phê hòa tan Wake-Up vì có chất gây dị ứng?

02/10/2017 18:41

FDA vừa ra thông báo thu hồi sản phẩm Cà phê hòa tan Wake-Up gắn thương hiệu Vinacafé đang được bán tại nước này.

mỹ thu hồi cà phê hòa tan wake-up vì có chất gây dị ứng?

FDA vừa ra thông báo thu hồi sản phẩm Cà phê hòa tan Wake-Up gắn thương hiệu Vinacafé đang được bán tại nước này.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa ra thông báo thu hồi sản phẩm Cà phê hòa tan Wake-Up (hương chồn)  có gắn thương hiệu Vinacafé đang được bán tại nước này.

Thông báo trên được FDA đưa ra vào ngày 28/9, ghi rõ nguyên nhân thu hồi Cà phê hòa tan Wake-Up bởi sản phẩm chứa một số thành phần sữa gây dị ứng nhưng không công bố trên bao bì.

Cũng theo miêu tả của FDA, lô sản phẩm Cà phê hòa tan Wake up bị thu hồi, được đóng trong hộp giấy, có hạn sử dụng trước ngày 17/3/2019, bên trên có gắn thương hiệu Vinacafé. Sản phẩm này đang được bán tại New York, New Jersey và Connecticut trên nước Mỹ.

FDA cho rằng những người tiêu dùng bị dị ứng với sữa có thể gặp sự cố sức khỏe nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng do phản ứng với thành phần từ sữa khi sử dụng sản phẩm này. Mặc dù thừa nhận chưa có một báo cáo nào từ người tiêu dùng về dị ứng khi sử dụng sản phẩm này, song FDA cho rằng việc thu hồi có cơ sở từ kết quả kiểm tra của Văn phòng Nông nghiệp và Quản lý thị trường thực phẩm New York.

Trước thông tin trên, chiều 2/10, PV Báo Giao thông đã liên hệ với đại diện Vinacafé. Theo đó, vị đại diện này cho hay phía DN đang cho kiểm tra thông tin xem có đúng sản phẩm bị thu hồi của Vinacafé hay không. “Sau khi có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ công bố”, vị đại diện nói.

Hoàng Ngân-Trang Trần