Mỹ-Triều tìm kiếm lối thoát khủng hoảng tại cuộc họp bí mật ở Nga

21/10/2017 07:42

Chuyến thăm Nga của bà Choi Sun-Hee có những lý do bí mật và quan trọng hơn.

mỹ-triều tìm kiếm lối thoát khủng hoảng tại cuộc họp bí mật ở nga

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Trang Daily Star của Anh ngày 20/10 đưa tin, mục đích chính thức chuyến thăm thủ đô Nga của nhà ngoại giao Triều Tiên Choi Sun-Hee là tham gia Hội nghị Quốc tế không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng chuyến thăm của bà Choi Sun-Hee có những lý do bí mật và quan trọng hơn.

Trang báo của Anh dẫn tin từ giới truyền thông Hàn Quốc tuyên bố rằng bà Choi Sun-Hee có kế hoạch tổ chức một cuộc họp không chính thức với đại diện Mỹ, những người cũng sẽ tham dự sự kiện này.

Chủ đề sẽ đàm phán chính là cuộc khủng hoảng trong quan hệ giữa hai quốc gia.

Daily Star giải thích rằng cuộc họp bí mật để giảm căng thẳng giữa 2 nước xuất hiện sau khi Mỹ và Triều Tiên cắt đứt liên lạc chính thức.

Triều Tiên công khai tuyên bố rằng phương án ngoại giao không còn được thảo luận, và đe dọa phát động chiến tranh hạt nhân. Trong lúc đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã hứa rằng ông sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán cho đến khi quả bom đầu tiên rơi xuống.

Trong khi đó, chính quyền Nga khẳng định rằng bà Choi sẽ gặp các cố vấn của Tổng thống Vladimir Putin, nhưng không tiết lộ chi tiết về cuộc họp.

Trước đó, Tổng thống Nga đã nhiều lần kêu gọi các bên thù địch bắt đầu đối thoại trực tiếp để tránh cuộc xung đột hạt nhân.

Công Hoan