Năm 2020, các bãi than lộ thiên ở Hạ Long sẽ phải đóng cửa

12/07/2019 08:51

Các mỏ than lộ thiên tại Hạ Long sẽ đóng cửa theo lộ trình của quy hoạch phát triển ngành Than.

Năm 2020, các bãi than lộ thiên ở Hạ Long sẽ phải đóng cửa 1
Các mỏ than lộ thiên ở Hạ Long sẽ đóng cửa trong năm 2020. (Ảnh minh họa)

Mới đây, tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Đảng ủy Than Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, với ngành Than, dù ở mọi hoàn cảnh hay thời điểm nào cũng đều cố gắng khắc phục khó khăn, tăng trưởng ổn định, đóng góp lớn vào ngân sách của tỉnh và đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước. Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang chú trọng đến phát triển xanh, bền vững, sự hợp tác của ngành Than đối với chiến lược phát triển của tỉnh trong thời gian qua rất đáng ghi nhận.

Tiêu biểu, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã phối hợp chặt chẽ với tỉnh di dời thành công Nhà máy Tuyển than Nam Cầu Trắng vào Hà Khánh. Ngoài ra, TKV còn xử lý tốt các vấn đề hoàn nguyên môi trường tại các bãi thải than cũng như đảm bảo thu nhập, an sinh xã hội cho công nhân Vùng mỏ.

Liên quan đến Quy hoạch phát triển ngành Than Việt Nam đến năm 2020, có xét triển vọng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 403/QĐ-TTg ngày 14/3/2016, ông Đọc yêu cầu Đảng ủy Than Quảng Ninh và Đảng ủy Tập đoàn cần thực hiện đúng lộ trình khai thác dứt điểm đóng cửa mỏ khai thác than lộ thiên tại TP Hạ Long vào năm 2020.

Hữu Tuấn