Nam Em “vuột” cơ hội trở thành Á hậu Hoa hậu Trái đất 2016

09/03/2017 11:12

Dù được điểm cao, Nam Em không được ban tổ chức Hoa hậu Trái đất 2016 chọn thay thế vị trí Á hậu 3.

Nam Em “vuột” cơ hội trở thành Á hậu Hoa hậu Trái đất 2016 1

Nam Em được đánh giá là một trong số những thí sinh nổi bật của Hoa hậu Trái đất

Theo thông tin mới nhất từ phía tổ chức Hoa hậu Trái Đất - Miss Earth, sau khi người đẹp Brazil - Bruna Zanardo bị truất ngôi Á hậu 3 (Hoa hậu Lửa) của Hoa hậu Trái đất 2016, người đẹp Mỹ Corrin Stellakis (top 8 Hoa hậu Trái đất 2016) đã được chọn thay thế cho ngôi vị này.

Thông tin này khiến khán giả bất ngờ vì cô gái này có thành tích kém hơn Nam Em - người đẹp đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại Miss Earth 2016.

Nam Em “vuột” cơ hội trở thành Á hậu Hoa hậu Trái đất 2016 2

Thông báo của ban tổ chức về việc đưa Corrin Stellakis lên vị trí Á hậu 3

Được biết, sau đêm chung kết Hoa hậu Trái đất 2016, bảng điểm cũng được các chuyên trang nhan sắc tiết lộ. Theo đó, Nam Em, đại diện Việt Nam được xếp vị trí thứ 5.

Cũng từ thông tin trên mà khán giả lại đặt dấu chấm hỏi vì sao đại diện Mỹ lại được chọn thay thế mà không phải là Việt Nam khi Corrin Stellakis được cho là có số điểm chỉ xếp thứ 6 (kém Nam Em một bậc).

Nam Em “vuột” cơ hội trở thành Á hậu Hoa hậu Trái đất 2016 3

Nhan sắc của tân Á hậu 3 Corrin Stellakis

Theo một số phỏng đoán, có thể việc ban tổ chức Hoa hậu Trái đất lựa chọn người thay thế dựa trên những tiêu chí nhất định như: khả năng gắn bó và hoạt động tích cực với cuộc thi cũng như sự quảng bá thương hiệu.

Trước đó, một vụ việc tương tự cũng đã diễn ra vào năm 2010 khi người đẹp Ecuador Jennifer Pazmiño bị truất ngôi Á hậu 1 (Hoa hậu Lửa) thì nhan sắc của nước Nga Viktoria Shchukina (Top 14) được bổ nhiệm cho ngôi vị trên. Sự việc cũng gây tranh cãi một thời gian dài.

Nam Em “vuột” cơ hội trở thành Á hậu Hoa hậu Trái đất 2016 4

Người đẹp Brazil bị truất ngôi vị Bruna Zanardo

Nói về chuyện người đẹp Brazil bị truất ngôi vị, một số thông tin hành lang cho rằng có thể việc Bruna Zanardo ghi danh tranh tài ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Brazil 2017, giành suất để thi đấu ở Hoa hậu Hoàn vũ 2017 là nguyên nhân khiến ban tổ chức Hoa hậu Trái đất ra quyết định như thế. Bởi việc một người sau khi đăng quang ở Hoa hậu Trái đất tiếp tục dự thi một cuộc thi khác được xem là cấm kị.

Năm 2014, người đẹp Thái Lan Punika Kulsoontornrut sau khi đăng quang ngôi Á hậu 2 (Hoa hậu Lửa) tiếp tục tranh tài ở Hoa hậu Quốc tế nên đã bị tổ chức Hoa hậu Trái đất tước vương miện.

M.Anh